Mặt trận luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân

Nguồn : Đại Đoàn Kết

Ngày 13/6, Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai và Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương nhằm nắm bắt tình hình nhân dân tại 2 tỉnh này.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu tại buổi làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai.

Báo cáo với đoàn công tác sáng ngày 13/6, ông Huỳnh Văn Tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh trong ngày 10/6 có một số nhóm tụ tập ở TP Biên Hòa, các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch để lôi kéo, kích động người dân tụ tập, diễu hành, gây rối an ninh trật tự, trong đó có hai nhóm đã tổ chức gây cản trở giao thông, có hành vi quá khích. Các cơ quan chức năng, đoàn thể đã tổ chức tuyên truyền, giải thích, vận động người dân giải tán và thực hiện các giải pháp cưỡng chế giữ ổn định tình hình.

Quang cảnh buổi làm việc tại Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai.

Để giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, không để các thế lực thù địch lôi kéo, lợi dụng lòng yêu nước của người dân nhằm kích động, phá hoại, gây rối, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là giữ vững trật tự, kỷ cương xã hội; xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức, các điểm gây rối. Nhờ chủ động phối hợp nên về cơ bản, địa bàn Đồng Nai không xảy ra thiệt hại lớn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân và nhà nước.

Tại buổi làm việc của đoàn công tác tại Bình Dương buổi chiều cùng ngày, báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cho thấy, những ngày qua địa bàn tỉnh đã xảy ra một số điểm tụ tập, nhưng bằng các biện pháp tuyên truyền, hầu hết các điểm đã giữ vững, an ninh trật tự. Theo đánh giá của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương, nhìn chung tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua (từ ngày 6/6 đến 12h ngày 13/6) ổn định. Đó là nhờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự phối hợp, thông tin đồng bộ, kịp thời của các cấp, các ngành trong tỉnh nên việc nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong nhân dân, đặc biệt là trong công nhân lao động trên địa bàn thường xuyên, liên tục để có các giải pháp ứng phó.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương báo cáo công tác tại địa bàn.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao tinh thần chủ động của các lực lượng chức năng của hai tỉnh. “Đồng Nai và Bình Dương là hai địa phương trọng điểm tại khu vực phía Nam về nhiều mặt, cũng là nơi tập trung đông công nhân - đối tượng mà kẻ xấu thường hay lợi dụng để kích động, gây rối. Tuy nhiên, nhờ chủ động và có kế hoạch ngay từ sớm nên đã không gây thiệt hại lớn. Hai tỉnh đã phát huy tốt vai trò của Mặt trận cơ sở và các Ban công tác Mặt trận ấp và các chi đoàn, chi hội của các đoàn thể. Đặc biệt là phát huy rất tốt hiệu quả vai trò của các lực lượng nên đã hạn chế tình trạng gây rối, phá hoại tài sản của nhân dân, doanh nghiệp và của Nhà nước. Những nơi có biểu hiện kích động, gây rối đều được tuyên truyền và xử lý hiệu quả. Nhờ vậy mà giảm thiểu được thiệt hại”- Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Dương.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, Mặt trận, các địa phương trên đã ra sức động viên người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thời gian tới cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên trong tỉnh Đồng Nai, Bình Dương cần đi sâu nắm bắt tâm tư tình cảm của nhân dân, cần tăng cường tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

“Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền lợi của nhân dân và đất nước, luôn lắng nghe ý kiến tâm tư của người dân; MTTQ Việt Nam sẽ luôn làm tốt vai trò là tổ chức đại diện cho lợi ích chính đáng của nhân dân, luôn lắng nghe và sẽ có những đề xuất đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết” – Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh.

Quốc Định