Lưu Hạo Tồn đóng con gái Thành Long

Nguồn : Zing

Lưu Hạo Tồn là nữ chính trong bộ phim điện ảnh 'Long mã tinh thần' do Thành Long sản xuất. Nam diễn viên Quách Kỳ Lân đóng cặp cùng cô.

Ngày 14/9, Sina đưa tin bộ phim Long mã tinh thần công bố dàn diễn viên chính gồm Thành Long, Lưu Hạo Tồn và Quách Kỳ Lân. Thành Long còn đóng vai trò nhà sản xuất, đạo diễn là Dương Tử.

Nội dung phim kể về một người đàn ông họ La (Thành Long đóng), là diễn viên võ thuật chuyên đóng thế trên phim trường. Ông hơn 60 tuổi, mối quan hệ với con gái không hòa thuận, nên dành nhiều tình cảm cho chú ngựa Xích Thố của mình.

Lưu Hạo Tồn đóng phim cùng Thành Long, Quách Kỳ Lân. Ảnh: Weibo.

Một ngày, ông La xảy ra tranh chấp với người khác, chú ngựa có nguy cơ bị bắt đi. Ông La phải nhờ đến sự giúp đỡ của con gái Tiểu Bảo (Lưu Hạo Tồn diễn) và bạn trai cô là A Hoa (Quách Kỳ Lân). Trong hành trình đó, họ không chỉ tìm lại được chú ngựa mà còn gắn kết tình cha con, nâng cao tinh thần của Long Hổ võ sư (từ chỉ diễn viên võ thuật đóng thế của Hong Kong).

Lưu Hạo Tồn sinh năm 2000, đỗ thủ khoa chuyên ngành Múa dân gian của Học viện múa Bắc Kinh. Khi học năm thứ hai, Hạo Tồn đã được Trương Nghệ Mưu ký hợp đồng làm nghệ sĩ độc quyền cho hãng phim của ông. Từ đây, Lưu Hạo Tồn mang danh "mưu nữ lang" và được vị đạo diễn lớn hết mực nâng đỡ.

Trước đó, Lưu Hạo Tồn được hợp tác với nghệ sĩ kỳ cựu như Trương Dịch, hay ngôi sao trẻ nổi tiếng Dịch Dương Thiên Tỉ. Hiện tại, cô tiếp tục tham gia một tác phẩm của Thành Long. Đây là cơ hội mà diễn viên trẻ khác khó có được.

Đầu tháng 9, Lưu Hạo Tồn nhận được đề cử Diễn viên mới xuất sắc tại Giải thưởng Điện ảnh châu Á lần thứ 15 với vai Tiểu Cát Lâm trong One Second.

Lưu Hạo Tồn được đạo diễn Trương Nghệ Mưu o bế. Ảnh: Weibo.

Hồi tháng 8, cô cũng nhận danh hiệu Diễn viên mới xuất sắc của giải thưởng Hoa Đỉnh lần thứ 30 với vai nữ chính Mã Tiểu Viễn trong Tặng bạn một đóa hoa nhỏ màu đỏ. Theo Sina, sự nghiệp của Lưu Hạo Tồn lên nhanh nhờ sự nâng đỡ của Trương Nghệ Mưu.

Tuy nhiên, tháng 7, Lưu Hạo Tồn vướng scandal lớn. Cha mẹ nữ diễn viên dính án kiện vào năm 2014 vì gây tai nạn, làm một học sinh nhỏ tuổi bị liệt vĩnh viễn. Lưu Hạo Tồn khi đó không đứng ra giải thích.

An Chi