Lừa bán khẩu trang qua mạng rồi chiếm đoạt hơn 130 triệu đồng

Nguồn : ANTT

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân bằng chiêu trò lừa bán khẩu trang qua mạng.

Ngày 15/9, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã bắt giữ 1 đối tượng có hành vi chiếm đoạt tài sản của hàng loạt người dân bằng chiêu trò lừa bán khẩu trang qua mạng.

Đối tượng Đinh Trung Kiên tại cơ quan chức năng

Danh tính đối tượng bị bắt giữ là Đinh Trung Kiên (SN 1996), trú tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.

Qua điều tra ban đầu, Kiên lập nhiều tài khoản Facebook để đăng tải các bài viết với nội dung mua bán, cung cấp sỉ, lẻ các loại khẩu trang với số lượng lớn. Tiếp đó, Kiên để nghị người có nhu cầu mua trực tiếp liên hệ với Kiên qua Messenger hoặc qua số điện thoại do Kiên cung cấp.

Sau khi 2 bên thỏa thuận, đối tượng yêu cầu nạn nhân chuyển trước toàn bộ hoặc đặt cọc trước một phần tiền mua hàng. Khi nhận được tiền, đối tượng liền cắt liên lạc, chặn Facebook và chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Được biết, bằng chiêu trò lừa đảo trên, từ tháng 4/2021 đến nay, đối tượng Đinh Trung Kiên đã lừa đảo chiếm đoạt của 151 nạn nhân trên cả nước với tổng số tiền hơn 135 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thúy Trinh