'Lồng đèn thắp sáng ước mơ' dịp Tết Trung Thu

Nguồn : Tin Tức TTXVN

Tối 20/9, Hội đồng Đội Trung ương và Hội đồng Đội của Cung Thiếu nhi Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình Trung Thu cho em năm 2021 với chủ đề 'Lồng đèn thắp sáng ước mơ'.

Tiết mục múa lân - sư - rồng (ảnh chụp màn hình).

Đây là chương trình đặc biệt, nhằm tạo sân chơi Tết Trung Thu cho các em trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trong cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, hàng triệu em nhỏ phải ở nhà để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh…

Chương trình phát sóng trực tuyến trên các trang cộng đồng của Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; Thành đoàn, Hội đồng Đội Cung Thiếu nhi Hà Nội và được kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Lào Cai, Bắc Giang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Gia Lai, Bình Dương, Kiên Giang và TP Hồ Chí Minh.

Tham gia chương trình có Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc, MC Thanh Mai, cùng các gương mặt thiếu nhi quen thuộc: Nhật Minh (Quán quân The Voice Kids 2016), Đăng Bách (Quán quân The Voice Kids 2021), Song Tùng (Á quân The Voice Kids 2021), Hà Anh (Á quân The Voice Kids 2021), Yến Nhi (Top 12 The Voice Kids 2021).

Trong chương trình các em thiếu nhi được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm không khí ngày Tết Trung Thu như: múa lân - sư - rồng, liên khúc Trung Thu, liên khúc rước đèn, múa “Chị Hằng cung trăng”… mang màu sắc của các vùng miền trên cả nước. Ngoài ra, các em còn được tham gia mini game rất vui nhộn do Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc dẫn chương trình và có cơ hội nhận được nhiều phần quà giá trị.

Mini game rất vui nhộn do Nghệ sỹ Ưu tú Xuân Bắc dẫn chương trình (ảnh chụp màn hình).

“Lồng đèn thắp sáng ước mơ” là chương trình mang yêu thương và sự sẻ chia đến với các em nhỏ ở khắp mọi miền đất nước; là tình cảm và trách nhiệm của của tổ chức đoàn, tổ chức đội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Đây cũng chính là sự cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh để vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Cũng nhân dịp này, nhiều tổ chức đoàn, thanh niên tình nguyện đã có các hoạt động thiết thực quan tâm, chăm sóc các em thiếu nhi. Các đoàn viên, thanh niên của Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) đã tự tay làm hơn 1.000 chiếc bánh Trung Thu gửi tặng thiếu nhi. Để hoàn thành hơn 1.000 chiếc bánh Trung Thu này, cán bộ Đoàn, giáo viên Tổng phụ trách Đội của quận Hà Đông đã tất bật chuẩn bị từ việc chọn nguyên liệu, gấp hộp, sên nhân bánh… từ nhiều ngày nay, với mong muốn đem lại niềm vui cho các em thiếu trong dịp Tết Trung thu.

Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình Trung Thu cho em 2021 với thông điệp “sẻ chia yêu thương - đẩy lui COVID”. Hoạt động nhằm trao tặng các phần quà là những gói bánh, kẹo cùng nhu yếu phẩm cho thiếu niên, nhi đồng và gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong cộng đồng, mong muốn mang đến một cái Tết đoàn viên ấm áp, ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng.

Ban Tổ chức chương trình đã trao 200 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng/suất tới gia đình khó khăn; tặng 5.000 phần quà trị giá 150.000 đồng/suất tới các em thiếu nhi và bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng trao 1.500 phần quà tới TP Hồ Chí Minh và 1.000 phần quà tại tỉnh Bình Dương để tặng thiếu nhi ở các khu cách ly, bệnh viện, mỗi suất trị giá 200.000 đồng. Tổng giá trị chương trình lên tới hơn 1,3 tỷ đồng…

Kim Anh (TTXVN)