Loạt xe tiền tỉ Lexus tại Việt Nam bất ngờ bị triệu hồi

Nguồn : Cartimes

Toyota Việt Nam (TMV) vừa thông báo triệu hồi gần 300 chiếc SUV hạng sang Lexus GX460 vì lỗi túi khí.

Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Toyota Việt Nam cho biết, loạt xe Lexus được triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên xe GX460 do TMV nhập khẩu và phân phối.

Có 286 xe Lexus GX460 thuộc diện phải triệu hồi trong đợt này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 15/5/2014 đến 10/2/2017.

Được biết, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe trên có thể có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

Loạt xe Lexus GX460 tại Việt Nam bất ngờ bị triệu hồi

Do đó, hãng này sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng với thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 4,5 giờ. Đến nay, Lexus Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Cho đến thời điểm hiện tại, TMV chưa nhận được báo cáo nào liên quan đến lỗi này trên xe Lexus gây thương vong tại Việt Nam.

Ngoài ra, đối với những xe Lexus GX460 được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC (Tập đoàn Toyota Nhật Bản) để xác nhận thông tin và sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng (nếu cần).

Chương trình triệu hồi được thực hiện chính thức từ ngày 15/3 đến 18/3/2022 tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc.