Loạt sao Hoa ngữ bán tháo, thế chấp nhà triệu USD để trả nợ do COVID-19

Nguồn : Tiền Phong

Từ Hy Viên, Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi là những người nổi tiếng phải bán tháo, thế chấp biệt thự để trang trải nợ nần do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin, Từ Hy Viên đã bán lỗ căn hộ thuộc tầng 19 của tòa Quan Đức Viễn Kiến, với giá 8,3 triệu USD, để giúp ông xã gặp khó khăn tài chính. Được biết, căn hộ này được rao bán từ hồi tháng 2, với giá 9,3 triệu USD, nhưng không có người mua. Cực chẳng đã, Đại S phải nhiều lần giảm giá đến mức lỗ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công việc kinh doanh khách sạn ở Đài Loan và đại lục (Trung Quốc) của gia đình Uông Tiểu Phi rơi vào khủng hoảng do số lượng khách sụt giảm. Để cứu vãn tình hình, chồng của nữ diễn viên “Vườn sao băng” phải cho một lượng lớn nhân viên nghỉ việc. Từ Hy Viên cũng hỗ trợ chồng bằng cách bán bớt tài sản cá nhân.

Từ Hy Viên bán nhà để giúp chồng trả nợ.

Trước đó, Sina đưa tin ngày 19/6, Trương Bá Chi vừa bàn giao căn biệt thự cổ trị giá 18 triệu USD (gần 400 tỉ đồng) cho chủ mới sau thời gian dài rao bán. Người đẹp 8x tậu căn biệt thự này vào năm 2011, sau đó rao bán với giá 25 triệu USD nhưng mãi không tìm được người mua.

Do dịch, công việc kinh doanh của vợ cũ Tạ Đình Phong không được thuận lợi. Theo Sina, cửa hàng của cô mới khai trương chưa lâu đã phải đóng cửa vì ảnh hưởng của COVID-19. Không có doanh thu, nhưng vẫn phải trả lương cho nhân viên, buộc bà mẹ ba con phải bán căn biệt thự cổ bằng giá mua vào để trang trải chi phí.

Trương Bá Chi cũng vừa bán biệt thự cổ do khó khăn tài chính thời COVID-19.

“Vua hài nhảm” Châu Tinh Trì cũng phải thế chấp căn biệt thự cao cấp ở xứ Cảng Thơm để trả nợ. Giá thị trường của bất động sản này vào khoảng 1,1 tỷ đô la Hong Kong (hơn 3.300 tỷ đồng). Được biết, do dịch bệnh, nhiều tác phẩm do Châu Tinh Trì sản xuất không thể công chiếu, dẫn đến tài chính công ty gặp khó khăn, không đạt được con số hứa hẹn với nhà đầu tư. Cuối cùng, Châu Tinh Trì phải thế chấp tài sản cá nhân để lấy tiền cầm cự qua giai đoạn khó khăn này.

"Vua hài nhảm" Châu Tinh Trì cũng lao đao vì COVID-19.

Tú Oanh

Theo Sohu, Sina