Lỡ tay cho quá nhiều ớt làm món ăn cay nồng đừng lo lắng chỉ cần thêm thứ này món ăn tuyệt hảo ngay

Nguồn : Doanh Nghiệp

Lỡ tay cho quá nhiều ớt làm món ăn cay nồng đừng lo lắng chỉ cần thêm thứ này món ăn tuyệt hảo ngay - đơn giản những không phải ai cũng biết để áp dụng.

Một nồi lẩu thơm ngon chẳng thể thiếu chút ớt cay cay, the the, sẽ làm tăng thêm hương vị của rất nhiều. Chẳng phải cảm giác vừa ăn vừa xuýt xoa vì độ cay của ớt sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn đúng không nào?

Nhưng nếu lỡ tay cho cả chén ớt vào nồi thì sao? Đừng hoảng hốt quá, bạn thử làm theo những cách này xem sao nhé.

1. Thêm nước dùng

Đây có lẽ là cách dễ nhất và đơn giản nhất được các bà nội trợ nghĩ tới đầu tiên. Dù cách này hoàn toàn có thể giảm độ cay cho nhưng các mẹ chỉ nên dùng khi không còn cách nào khác bởi thêm nước đồng nghĩa với việc phải tăng thời gian nấu vì thế đồ ăn nhẽ bị nát hơn mức cần thiết khiến bớt hấp dẫn.

Ảnh minh họa.

2. Thêm rau củ

Nếu các chị đang gặp rắc rối vì lỡ nấu cay quá mức cho phép thì thử áp dụng cách này xem nhé. Trong rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể nên sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Cà rốt, đậu cô ve hay khoai tây... đều là những loại rau có thể hút cay hiệu quả.

Nhưng trước khi cho, các mẹ chú ý phải cắt nhỏ rau xanh hoặc các loại củ này để chúng có thể hấp thụ, giảm độ cay cho một cách hiệu quả nhất.

3. Tăng vị ngọt

Lỡ nấu ngồi canh có vị cay xè mắt, các mẹ đừng lo lắng quá mà hãy tận dụng ngay lọ đường trong tủ để “chữa cháy”.
Tuy nhiên chỉ nên thêm từng chút, từng chút một, vừa nêm vừa nếm đến khi vừa thì dừng lại kẻo lại thành nồi chè mất! Cách này các chị có thể sử dùng hoặc đường đều được nhé.

4. Thêm sữa vào

Đây cũng là một cách để giảm độ cay của món ăn, tuy nhiên không phải món nào cũng cho sữa vào được cho nên hãy chắc chắn món của mình phù hợp sữa nhé.

Lưu ý:

Để tránh xảy ra tình trạng tương tự, bạn chỉ nên cho ớt hoặc tiêu từng chút một vào rồi nêm nếm lại sau khi đã thêm gia vị vào cho đến khi vừa ăn. Ngoài ra, bạn cũng nên nếm thử gia vị trước khi nêm vào thức ăn, vì chúng thường có độ cay khác nhau, mà mắt thường không thể ước lượng được.

Theo Khỏe & Đẹp