Lexus GX 2024 như thế này dễ 'cháy hàng' giống Land Cruiser và LX 600, ra mắt đầu tháng 6

Nguồn : Tổ Quốc

Thế hệ mới của Lexus GX mang tới những cải tiến toàn điện về thiết kế, công nghệ và khả năng vận hành so với người tiền nhiệm.

Trong tuần này, Lexus đã tiếp tục công bố teaser tiếp theo của Lexus GX thế hệ thứ 3. Ngoài ra, thương hiệu Nhật cũng xác định thời điểm ra mắt toàn cầu xe sẽ là ngày 9/6.

Qua bức ảnh mới nhất được hãng hé lộ, có thể quan sát khá rõ thiết kế đuôi xe. Phong cách vuông vắn tổng thể được truyền tải khá rõ ràng qua góc ảnh này từ trần, hông, gương bên tới vòm bánh.

Giao diện đèn hậu mới cũng hiện lên rất rõ cùng dải đèn ngang được bổ sung kết nối cụm đèn hai bên, phía trên là thanh kim loại có dòng chữ Lexus khổ lớn còn bên dưới là vị trí đặt biển số. Tuy nhiên, phần lớn những thông tin này ta đều đã có từ trước từ một ảnh teaser khác được hãng xe Nhật đăng tải.

Ảnh teaser mới hé lộ đuôi và một phần giao diện hông xe.

Ở thế hệ hiện tại, Lexus GX đã được nâng cấp giữa vòng đời hai lần và nhiều lần nâng cấp nhỏ, nhưng nhìn chung không có quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên, thế hệ kế tiếp dự kiến sẽ mang tới cải tiến toàn diện cho mẫu SUV hạng sang.

Trong teaser công bố trước đây, dòng SUV này sử dụng đèn pha LED góc cạnh nhìn hiện đại và đơn giản hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Trang bị trên kết nối trực tiếp với khe gió cản trước để ôm lấy lưới tản nhiệt hình con suốt tối màu. Hai chi tiết quan sát được tại đầu xe khác là nắp capô và vòm bánh trước đều rất cơ bắp.

Hai ảnh teaser cận cảnh đã công bố trước đây của Lexus GX 2024.

Lexus GX được đồn đoán sử dụng khung gầm TNGA-F thu nhỏ từ nền tảng của Toyota Land Cruiser 300 và Lexus LX. Nhờ vẫn dùng khung gầm rời, khả năng off-road của Lexus GX được giữ lại đáng kể, trong khi những cải tiến mới hỗ trợ tốt hơn về tiện nghi.

Người dùng Toyota cũng có lý do để chờ đợi Lexus GX ra mắt vào đầu tháng 6 bởi sau mẫu xe này, Toyota Land Cruiser Prado đời mới dùng chung khung gầm với GX cũng sẽ còn cách ngày ra mắt không xa.

Quang Phong