LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

Nguồn : LĐTĐ

Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ Thành phố đi thăm, tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình 'Sóng và máy tính cho em' cho 7 cháu là con công nhân lao động vượt khó học giỏi.

Cùng đi có đồng chí Bùi Thị Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phát động, nhằm hỗ trợ con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức đến thăm 7 gia đình công nhân lao động có con vượt khó học giỏi.

Tại mỗi gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã gửi lời thăm hỏi tình hình học tập của các em, chia sẻ những thiếu thốn trong điều kiện học online và động viên các em tiếp tục cố gắng vươn lên, học giỏi.

Theo đó, LĐLĐ Thành phố đã trao hỗ trợ kinh phí mua thiết bị học trực tuyến cho các cháu với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/cháu. Cùng với đó là hỗ trợ học bổng 1 triệu đồng và 1 hộp bánh trung thu.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa (đầu tiên từ trái qua) đại diện LĐLĐ Thành phố tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ mua máy tính cho các cháu là con công nhân lao động vượt khó học giỏi.

Là 1 trong 7 cháu đón nhận tình cảm của tổ chức Công đoàn, cháu Nguyễn Trung Hiếu (Trường Trung học cơ sở Tân Dân, huyện Sóc Sơn) bày tỏ niềm xúc động: “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở LĐLĐ Thành phố hôm nay đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để hoàn thành ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”.

Gia đình Hiếu có hoàn cảnh hết sức éo le, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Mẹ Hiếu là công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Canon Việt Nam, bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối đã hơn 4 năm. Nhiều năm qua chỉ có 2 mẹ con Hiếu nương tựa vào nhau trong ngôi nhà nhỏ được xây từ nguồn hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ thành phố Hà Nội cách đây 7 năm. Hiểu được hoàn cảnh gia đình, Hiếu luôn có ý thức học thật tốt để mẹ yên tâm trị bệnh và đi làm.

Cháu Nguyễn Trung Hiếu (thứ 2 từ phải qua) bày tỏ niềm xúc động khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các bác LĐLĐ Thành phố.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố cho biết, nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu, để kịp thời động viên con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, LĐLĐ Thành phố quyết định trao hỗ trợ học bổng cho 100 con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi năm học 2020-2021, mỗi suất 1 triệu đồng.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu, LĐLĐ Thành phố cũng đã chỉ đạo các cấp Công đoàn căn cứ tình hình thực tế, tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động, như: Tổ chức tặng quà; trao hỗ trợ học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động đạt thành tích cao trong học tập; đặc biệt là con gia đình chính sách, con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập; con công nhân, viên chức, lao động bị khuyết tật, nhiễm chất độc dioxin… phù hợp với tình hình, diễn biến chống dịch tại địa phương.

P.Ngân