Lang thang trộm cắp lấy tiền mua ma túy

Nguồn : ANTĐ

Ngày 8-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thanh Hùng (SN 1989, ở ngõ 2 Vạn Phúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) để phục vụ điều tra liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản.

Lang thang trộm cắp lấy tiền mua ma túy về sử dụng, Nguyễn Thanh Hùng (ảnh) bị bắt giữ sau chưa đầy 1 ngày gây án

Trước đó, khoảng10h ngày 30/11/2021. Công an phường Đội Cấn, quận Ba Đình, tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Minh H. (SN 1998; ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình) về việc bị trộm cắp chiếc xe máy Honda Cub, BKS 29AA-027.52, trước số 25 ngõ 202F phố Đội Cấn, phường Đội Cấn.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, qua công tác nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng khả nghi là Nguyễn Thanh Hùng thực hiện hành vi trộm cắp chiếc xe máy trên. Đến ngày 01/12/2021, Cơ quan điều tra đã triệu tập được Nguyễn Thanh Hùng về trụ sở làm việc. Tại Cơ quan điều tra, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của bản thân.

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Thanh Hùng là đối tượng nghiện ma túy đã nhiều năm, từng được đi cai nghiện bắt buộc 2 năm, về địa phương từ tháng 6/2021. Tuy nhiên, bản thân không có việc làm, để có tiền tiêu sài, Hùng đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản của người khác.

Thanh Quang