Lâm Đồng yêu cầu xác minh vụ chi 46 triệu tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp 5

Nguồn : PLO

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu làm rõ bảng dự kiến kinh phí tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp 5 tại một trường tiểu học ở TP Bảo Lộc.

Ngày 26-5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo UBND TP Bảo Lộc xác minh, kiểm tra và chấn chỉnh, xử lý thông tin phụ huynh lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường 2, TP Bảo Lộc) dự kiến chi 46 triệu tổ chức cho học sinh ra trường.

Kết quả báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng trước 11 giờ ngày 26-5.

Bảng dự kiến kinh phí tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp 5 gây xôn xao. Ảnh: PHCC

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp tương tự (nếu có). Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, hàng năm tổ chức lễ ra trường, tổng kết năm học và các hoạt động đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả.

UBND TP Bảo Lộc đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo xác minh, làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc.

Kết quả xác minh cho thấy, thông tin về nguồn kinh phí hơn 46 triệu đồng dự kiến tổ chức lễ ra trường nói trên do phụ huynh một lớp 5 Trường Tiểu học Nguyễn Trãi dự kiến tổ chức liên hoan cho con em ra trường vào ngày 27-5 ở một nhà hàng trên địa bàn.

Nguồn kinh phí được các phụ huynh trong lớp thống nhất cùng đóng góp là 400 ngàn đồng/ học sinh.

Lớp học có 40 học sinh, các phụ huynh thống nhất đóng góp tổng cộng số tiền 16 triệu đồng.

Ngoài ra, quỹ phụ huynh học sinh chuyển qua hơn 8,6 triệu đồng. Số tiền còn lại do một số phụ huynh có điều kiện ủng hộ thêm.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc, các phụ huynh có con em học tại lớp dự kiến tổ chức liên hoan bí mật đến phút cuối, không thông báo trước với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Khi tổ chức sẽ mời ban giám hiệu nhà và giáo viên cùng dự nên nhà trường và giáo viên không hay biết.

Sau khi làm việc với các phụ huynh, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc đã yêu cầu các phụ huynh hủy bỏ việc tổ chức tiệc liên hoan lễ ra trường nói trên.

HIẾU NGHĨA