'Lạc trôi' vào thiên đường mây ở Tà Xùa, Sơn La

Nguồn : Doanh Nghiệp

Tà Xùa thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, là nơi du khách được trải nghiệm hành trình săn mây hấp dẫn và cuốn hút với khung cảnh mây trắng phủ kín giữa thung lũng yên bình.

Vẻ đẹp của Tà Xùa.

Để có thể đặt chân đến Tà Xùa, bạn phải di chuyển một quãng đường dài hơn 200km từ Hà Nội với nhiều đèo dốc nguy hiểm và khúc cua ngoằn ngoèo, nhưng đổi lại bạn sẽ cảm thấy không khí vô cùng dễ chịu, cảm giác yên bình mà mảnh đất này đem lại với biển mây trắng phủ kín giữa thung lũng vào sáng sớm.

Thời gian thích hợp để có thể ngắm được mây ở Tà Xùa vào khoảng từ tháng 12 đến đầu tháng 4 năm sau, là lúc bạn có thể phóng tầm mắt về phía xa ngắm nhìn những dãy núi quấn quýt bên chiếc khăn dệt bằng màu mây trời.

Ở Tà Xùa, mây rất đặc biệt do địa hình được che chắn, kín gió nên tận 11h trưa, mây vẫn chưa tan và chúng ta có thể thỏa thích ngắm cảnh đẹp.

Ngoài biển mây, sự hồn nhiên và nụ cười của những em bé Tà Xùa cũng là một khoảnh khắc đẹp, khắc họa lên cuộc sống chân chất mà bất kỳ ai đặt chân đến Tà Xùa cũng đều cảm nhận được.

Theo Nguyễn Mạnh Đức/Tạp chí Du lịch