Kỳ AFF Cup đầu tiên của Tuấn Anh, Hoàng Đức

Nguồn : Đồng Nai

Nổi lên từ rất sớm cùng với lứa đầu tiên của Học viện HAGL Arsenal JMG, nhưng ít ai ngờ đây mới là kỳ Giải Đông Nam Á (ĐNA) đầu tiên mà tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh có mặt. 'Đôi chân pha lê' đã tước đi của cầu thủ HAGL 2 kỳ AFF Cup.

Cặp song tấu Tuấn Anh - Hoàng Đức cùng lần đầu tiên góp mặt ở AFF Cup

Năm 2016, HLV Hữu Thắng thậm chí đưa Tuấn Anh sang Myanmar với hy vọng anh có thể kịp bình phục ở “phút 90”. Nhưng không có phép màu xảy ra, Tuấn Anh phải làm khán giả bất đắc dĩ, nhìn các đồng đội: Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh và các đàn anh Công Vinh, Thành Lương vượt qua vòng bảng rồi dừng bước ở bán kết trước Indonesia. 2 năm sau, không thể góp mặt trong kỳ tích á quân châu Á của đội tuyển U.23 Việt Nam, Tuấn Anh cũng lỡ hẹn luôn với chức vô địch AFF Cup 2018 vì đứt dây chằng. Mong rằng, cầu thủ tài hoa nhưng lận đận này sẽ đi tới tận cùng kỳ AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp.

Cùng với Tuấn Anh, người đá cặp Hoàng Đức cũng lần đầu xuất hiện ở Giải ĐNA. AFF Cup 2018, tiền vệ của CLB Viettel còn chưa được gọi lên đội tuyển quốc gia và phải đến 3 trận cuối của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE, khi Hùng Dũng gãy chân, cơ hội mới đến với Hoàng Đức. Đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tiền vệ 23 tuổi trở thành nhân tố không thể thiếu và chơi ấn tượng đến mức AFF, ESPN đánh giá anh là ngôi sao đáng xem nhất và sẽ tỏa sáng ở kỳ AFF Cup này.

Ở trận ra quân gặp tuyển Lào, chỉ đá 58 phút, nhưng chính Hoàng Đức là người có pha bấm bóng như đặt mở ra bàn mở tỷ số của Công Phượng. Còn Tuấn Anh vẫn là của để dành. Với việc Hùng Dũng lỡ hẹn, 2 cầu thủ lần đầu tiên dự AFF Cup sẽ là cặp song tấu chính. Hy vọng đây sẽ là kỳ giải của Tuấn Anh và Hoàng Đức.

Trần Đỗ