Kiểm điểm tập thể, cá nhân trong việc xây bể bơi xong rồi lấp bỏ

Nguồn : VietnamNet

Ông Lê Văn Phúc - Trưởng phòng giáo dục huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết trường tiểu học Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) nhà trường đã trả lại tiền cho phụ huynh, đồng thời yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan tới vụ việc xây bể bơi xong rồi lấp bỏ mà báo VietNamNet phản ánh.

Bể bơi xây dựng như đầm nuôi tôm

Sau khi tiếp nhận thông tin từ VietNamNet, phòng giáo dục đã kiểm tra, xác minh việc báo nêu là đúng.

Theo ông Phúc, năm học 2016 – 2017, Trường tiểu học Hoằng Trường có 1.024 học sinh, trong đó nhiều học sinh và phụ huynh có nhu cầu cho con học bơi để phòng, chống đuối nước. Từ thực tế trên, nhà trường đã huy động xã hội hóa được 151 triệu đồng, sau đó tiến hành xây bể bơi với tổng số tiền là 153 triệu.

“Việc nhà trường tự ý xây dựng bể bơi, không báo cáo lên phòng giáo dục cũng như chưa được cơ quan chức năng phê duyệt là sai. Để hợp thức việc trên, UBND xã đã lập hồ sơ thiết kế xây dựng. Tuy nhiên, trong thời gian chờ lập hồ sơ, do mưa bão năm 2017 nên công trình đã hư hỏng, UBND xã đã san lấp bể bơi thành sân giáo dục thể chất cho học sinh”, ông Phúc cho biết.

Bể bơi đã bị lấp bỏ

Ông Phúc thông tin thêm, hiện nhà trường đã họp với Ban đại diện cha mẹ học sinh làm rõ thiếu sót trong xây dựng bể bơi và đã trả lại tiền cho phụ huynh học sinh.

Về phía hiệu trưởng, bà Trần Thị Lan đã nhận những thiếu sót, khuyết điểm do nhận thức chưa đủ các quy định của nhà nước về xây dựng bể bơi trong trường học, đồng thời chưa giải quyết giải quyết kịp thời, triệt để những phản ánh của phụ huynh.

“Trước mắt, phòng giáo dục yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, các cá nhân trong việc xây dựng bể bơi không đúng quy định nói trên và báo cáo về phòng trước ngày 25/6. Căn cứ vào kết quả trên, phòng giáo dục cùng với phòng nội vụ sẽ xử lý kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật”, ông Phúc thông tin.

Lê Dương