Khách sạn hình con tàu ở Phú Quốc bị nứt tường khi cắt ngọn

Nguồn : Zing

Hai tầng trên cùng của khách sạn hình con tàu ở Phú Quốc được thiết kế là nơi lắp đặt hệ thống kỹ thuật nên việc cắt ngọn công trình này đã gặp nhiều khó khăn.

Trao đổi với Zing.vn sáng 17/4, lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết chủ đầu tư khách sạn Hương Biển (đổi tên thành Seashells) ở thị trấn Dương Đông đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc cắt hai tầng trên cùng của công trình mang hình con tàu này.

Nguyên nhân là phần "ngọn" của công trình này được thiết kế để lắp đặt toàn bộ hệ thống kỹ thuật của tòa nhà, chứ không có phòng lưu trú.

Hai tầng trên cùng của khách sạn đang được cắt bỏ. Ảnh: Việt Tường.

"Sau khi cắt ngọn thì tòa nhà lộ ra phần hệ thống kỹ thuật, bây giờ muốn cắt bỏ dây điện để đưa xuống thì vô cùng khó khăn. Lúc mới cắt tầng thừa theo giấy phép thì tường bên dưới bị nứt do dùng thiết bị thủ công. Nhà đầu tư sau đó đã thuê chuyên gia nước ngoài, cắt bằng kỹ thuật hiện đại", lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc chia sẻ.

Cuối năm 2017, khách sạn 9 tầng mang hình con tàu gần Dinh Cậu ở Phú Quốc bị Thanh tra Sở Xây dựng Kiên Giang yêu cầu cắt ngọn (2 tầng). Khi đó, dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, quy mô 250 phòng, vốn đầu tư 300 tỷ đồng.

Nguyên nhân khách sạn này bị cắt ngọn vì giấy phép xây dựng được duyệt 7 tầng nhưng chủ đầu tư xây thêm 2 tầng.

Phú Quốc (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Việt Tường