Kết quả trận Saigon Heat - Mono Vampire (14/2) : Thiếu hụt nhân lực, Saigon Heat để thua đáng tiếc

Nguồn : Tin Thể Thao

Đối đầu với Mono Vampire ngay trên chính sân nhà của đội bóng Stadium 29, Saigon Heat đứng trước cơ hội cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng.

Thay đổi chiến thuật, Saigon Heat mang lại bất ngờ
Nhập cuộc đầy khí thế, Saigon Heat ngay lập tức triển khai lối chơi tấn công mạnh mẽ và khiến Mono Vampire gặp rất nhiều khó khăn trong việc chống đỡ. Esho mở tỉ số đầu tiên với pha lên rổ mạnh mẽ quen thuộc trước gã khổng lồ Samuel Deguara bên phía Mono Vampire. Saigon Heat đã có một chuỗi ghi 6 điểm liên tục ấn tượng với sự hiệu quả của Akeem Scott và Moses Morgan, liên tục có những pha tiếp cận khu vực dưới rổ và giúp đội bóng vươn lên dẫn trước. Với "Tòa tháp" cao thứ 4 thế giới thì hôm nay các học trò của Huấn luyện viên Kyle Julius là Esho và Williams được bố trí kèm chặt Samuel Deguara dưới khu vực phòng thủ, khiến anh chàng cao kều gặp rất nhiều khó khăn trong việc dứt điểm.

Tuy nhiên các học trò của huấn luyện viên Douglas Clark Marty cũng ngay lập tức chứng minh rằng họ không phải tự nhiên mà đang nằm trên vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng. Các tình huống ghi điểm của Paul Zamar đã giúp Mono Vampire thu hẹp khoảng cách. Ở những giây cuối Samuel Deguara vào sân và gây bất ngờ với pha buzzer beater từ sân nhà . Sau pha xử lý đầy may mắn này, Mono Vampire chỉ kém 1 điểm so với Saigon Heat, tỷ số của hiệp 1 tạm thời là 25-26.

Kết quả trận Saigon Heat - Mono Vampire (14/2) : Thiếu hụt nhân lực, Saigon Heat để thua đáng tiếc - Ảnh 1

Esho đã thi đấu rất tốt hôm nay với nhiều pha phòng thủ thành công trước Samuel Deguara

Bước sang hiệp 2, thế trận trở nên vô cùng cân bằng với những pha ăn miếng trả miếng quyết liệt. Tận dụng khai thác điểm yếu của cầu thủ cao nhất trên sân là Samuel Deguara, các cầu thủ Saigon Heat liên tục phòng thủ áp sát khiến anh chàng khổng lồ này hụt sức rất nhanh. Với khoảng thời gian phải thay anh chàng cao kều này ra nhằm giữ sức cho cả trận, Esho và Morgan đã tận dụng rất tốt và ghi những điểm số mang về ưu thế dẫn trước cho Saigon Heat tại hiệp 2 là 60-56. Đó là 2 hiệp đấu mà Saigon Heat khởi đầu rất tuyệt vời khi thể hiện một lối chơi hoàn toàn khác hẳn, chịu khó áp sát và tiếp cận khu vực dưới bảng rổ hơn là những pha ghi điểm từ ngoài vòng bán nguyệt thường thấy.

Kết quả trận Saigon Heat - Mono Vampire (14/2) : Thiếu hụt nhân lực, Saigon Heat để thua đáng tiếc - Ảnh 2

Một tình huống phòng ngự đầy mạnh mẽ của Maxie Esho

Đánh mất lợi thế, Saigon Heat để đối thủ ngược dòng thành công

Với lối chơi đầy quyết liệt của huấn luyện viên Kyle Julius trong việc kèm sát Samuel Deugara thì Việt Arnold đã mắc tới 4 lỗi cá nhân ngay trong đầu hiệp 3. Sau pha tranh chấp có phần phi thể thao của Maxies Esho với Paul Zamar là một loạt các pha phạm lỗi diễn ra đến từ hai đội bóng. Có lẽ những cái đầu của các Ông 30 đã mất bình tĩnh khiến các pha dứt điểm không có độ chính xác cao, trong lúc các tình huống dứt điểm sau đó bên phía Ma cà rồng vẫn rất chắc chắn.

Sau khi Michael Singletary ghi điểm số giúp Mono vươn lên dẫn trước 78-74 ở phút thứ 4 hiệp 3, huấn luyện viên Kyle Julius phải xin quyền gợi ý nhằm giúp các cầu thủ bên phía mình lấy lại bĩnh tĩnh. Không may mắn sau đó là một pha Horace Nguyễn trong tình huống phòng thủ đã làm Moses Morgan bị chấn thương và phải ra ngoài sân sớm. Tại thời điểm đó Morgan có cho mình 3 lần ném 3 thành công, ghi 19 điểm và 50% FG tỉ lệ thành công.

Sau khi Morgan ra ngoài vì chấn thương, các cầu thủ Saigon Heat càng quyết tâm hơn khi liên tục ghi được rút ngắn tỉ số còn 85-86. Maxie Esho có 30 điểm sau 3 hiệp và là người thi đấu rất tốt bên phía Saigon Heat.

Kết quả trận Saigon Heat - Mono Vampire (14/2) : Thiếu hụt nhân lực, Saigon Heat để thua đáng tiếc - Ảnh 3

Michael Singletary có một ngày thi đấu tuyệt vời khi có những điểm số giúp Mono Vampire vượt lên dẫn trước ở hiệp 3

Hiệp thứ 4 với quyết tâm giành được một chiến thắng trên sân Stadium 29 trước đối thủ Mono Vampirre, Saigon Heat thi đấu rất quyết liệt khi liên tục ghi điểm nhằm tìm được cơ hội lội ngược dòng. Nhưng với việc Việt Arnold bị foul out ở phút thứ 6 thì vấn đề nhân lực bên phía Saigon Heat lại càng lớn. Ở những phút cuối do cách biệt điểm số không quá cao nhưng thiếu thời gian mà các cầu thủ bên phía Saigon Heat liên tục mắc lỗi trong khâu dứt điểm. Mặc dù rất nỗ lực để san bằng cách biệt, nhưng trong một ngày mà những phương án ghi điểm của Mono Vampire tỏ ra rất hiệu quả với Michael Singletary (35d điểm), Samuel Deguara (33 điểm) và Paul Zamar ( 25 điểm), trong khi đó các pha ném sở trường không được chính xác, Saigon Heat đã không thể lội ngược dòng dù rằng Esho (38 điểm), Williams (24 điểm) và Akeem Scott (18 điểm) đã thi đấu rất tuyệt vời. Vì thiếu hụt Morgan và Việt Arnold ở những thời điểm quan trọng, Saigon Heat không có được thắng lợi cuối cùng.

Kết quả trận Saigon Heat - Mono Vampire (14/2) : Thiếu hụt nhân lực, Saigon Heat để thua đáng tiếc - Ảnh 4

Các cầu thủ nội binh bên phía Mono Vampire hôm nay cũng thi đáu tốt hơn

Tỷ số 113-118 cho thấy Mono Vampire đã có một chiến thắng không quá cách biệt khi Saigon Heat thi đấu bằng tất cả sự quả cảm quyết tâm. Thế nhưng khách vẫn không giành được thắng lợi dành cho người hâm mộ trong ngày lễ Valentine. Dù vậy cơ hội cho đội bóng đến từ Việt Nam nhằm bước một chân vào vòng Play off vẫn là rất nhiều ở phía trước. Trận đấu tiếp theo của Saigon Heat diễn ra vào ngày 18/2 tới đây trên sân GOR Kertajaya của đội tuyển CLS Knights Surabaya từ Indonesia.

Huy Phạm - TinTheThao.com.vn - TTVN | 22:41 14/02/2018