JunctionxHanoi 2018, sân chơi cho những bạn trẻ đam mê công nghệ

Nguồn : Người Đưa Tin

Chiều ngày 12/10, cuộc thi Hackathon JuncitionxHanoi 2018 đã chính thức khai mạc tại hội trường A1, trường đại học Hà Nội.

Hackathon là cộng đồng quốc tế dành cho các lập trình viên, nhà thiết kế và nhà kinh doanh trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, là cộng đồng phi lợi nhuận được dẫn dắt bởi các tình nguyện viên.

Junction được biết đến là một sự kiện Hackathon lớn nhất ở châu Âu và cũng là cộng đồng Hackathon lớn nhất dành cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới được tạo ra để truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ.

Cuộc thi JunctionxHanoi 2018, sân chơi cho những bạn trẻ yêu công nghệ.

Năm 2018 là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam bởi sinh viên và các tình nguyện viên, dành cho sinh viên và tất cả các bạn trẻ yêu công nghệ.

Điểm đặc biệt trong JunctionxHanoi 2018, vì đây là sự kiện song ngữ Anh – Việt cho nên tất cả các đội tham gia phải thuyết trình và giới thiệu sản phẩm bằng tiếng Anh.

Tại buổi khai mạc, đại diện ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Chúng tôi muốn nhìn thấy ở mỗi thí sinh khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ và tinh thần cầu tiến. Thí sinh được khuyến khích tạo ra những thứ mà mọi người thường nghĩ sẽ không bao giờ làm được, tất cả quá trình đó diễn ra chỉ trong vỏn vẹn 48 tiếng.

Đại diện ban tổ chức cuộc thi công bố nội dung, thể thức chấm điểm của cuộc thi.

Họ có thể sử dụng những kĩ thuật khác thường, có vẻ như không hề thực tế, nhưng chúng tôi sẽ luôn đánh giá cao điều đó. Khá dễ để có thể phân biệt giữa một phần mềm CRUD đơn thuần với một “sản phẩm” cực kì đột phá (mind-blowing awesome)”.

Với thể thức thi theo kiểu Hackathon (lập trình nhanh) đòi hỏi các đội thi một nghị lực phi thường và sẵn sàng vượt qua mọi rào cản để hoàn thành mục tiêu của cuộc thi. Cuộc thi không chỉ là nơi để người tham gia bổ sung kiến thức mà còn có thể khám phá tiềm năng, thử thách giới hạn của bản thân…

Cuộc thi với concept Hackathon kéo dài 48 tiếng dành cho sinh viên đam mê các lĩnh vực công nghệ, thiết kế sáng tạo, và kinh doanh. Mục đích nhằm tìm ra đội thắng cuộc nhận giải thưởng được đại diện Việt Nam sang Phần Lan tham gia sự kiện Hackathon lớn nhất châu Âu.

Cuộc thi được kéo dài trong ba ngày, từ 12 đến 14/10/2018 tại trường đại học Hà Nội cuộc thi đã thu hút được hơn 250 thí sinh đến từ mọi miền trên Tổ quốc đăng kí tham gia.