Hyundai 'thề' sẽ tiếp tục duy trì hộp số sàn

Nguồn : Cartimes

Bất chấp nhu cầu ngày càng giảm, Hyundai vẫn muốn tiếp tục duy trì hộp số sàn trên các mẫu xe của mình. Tuy nhiên, thương hiệu Hàn thừa nhận rằng nhu cầu về hộp số tự động cao hơn.

Doanh số những mẫu xe sử dụng hộp số sàn đang giảm dần, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì nhu cầu sử dụng những chiếc ô tô có 3 bàn đạp đang dần sụt giảm.

Thương hiệu Đức Volkswagen đã loại bỏ tùy chọn hộp số sàn đối với các phiên bản Golf GTD diesel và GTE chạy điện. Theo đó, cả 2 phiên bản này đều kết hợp cùng hộp số ly hợp kép. Rất may, khách hàng vẫn có thể lựa chọn phiên bản GTI với hộp số sàn 6 cấp.

Ngoài ra, Honda và Ford cũng vẫn giữ một số mẫu xe sử dụng hộp số sàn của mình như Civic Type R, Focus ST hay Fiesta ST khi kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp.

Hyundai sẽ không từ bỏ hộp số sàn trên những chiếc xe dòng N.

Theo Carsales, Hyundai "thề" sẽ không từ bỏ hộp số sàn trên những chiếc xe dòng N (dòng hiệu suất cao) của mình.

Howard Lam, nhà hoạch định sản phẩm của Hyundai tại Úc cho biết: "Chúng tôi muốn tiếp tục cung cấp lựa chọn hộp số sàn cho những người mua theo đuổi cảm giác lái thuần túy".

Trong năm nay, Hyundai vừa ra mắt i30 N hot hatch mới và vẫn duy trì tùy chọn hộp số sàn 6 cấp bên cạnh hộp số ly hợp kép 7 tốc độ mới.

Ở một diễn biến khác, các mẫu i20 N của Hyundai cũng sắp ra mắt. Trước đó, nhiều thông tin cho thấy phiên bản i20 N sẽ có thể bị loại bỏ hộp số sàn. Tuy nhiên, bây giờ những người hâm mộ đã có thể "ăn ngon ngủ kỹ" khi biết rằng thương hiệu Hàn Quốc sẽ không bỏ tùy chọn hộp số sàn.

Mặc dù vậy, Hyundai cũng nhận ra rằng nhu cầu về hộp số sàn không còn cao. Carsales trích dẫn lời Lam cho biết: "Hiện nay, thật khó để đạt được sự tăng trưởng đối với những mẫu xe sử dụng hộp số sàn. Người tiêu dùng hiện tại mua xe số tự động nhiều hơn."

Bởi Tư Vũ, 18 phút trước