Hợp tác đẩy mạnh cung cấp giải pháp trung tâm dữ liệu cho ngành ngân hàng

Nguồn : Công Thương

Schneider Electric vừa công bố mở rộng hợp tác với Công ty cổ phần thương mại kỹ thuật HDL nhằm đẩy mạnh cung cấp giải pháp trung tâm dữ liệu cho ngành ngân hàng Việt Nam hướng đến mục tiêu giải quyết những hạn chế về cơ sở hạ tầng doanh nghiệp, vận hành trung tâm dữ liệu và thu hẹp khoảng cách với mục tiêu số hóa trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng không còn là xu hướng, mà đã trở thành điều kiện tiên quyết để phát triển và cạnh tranh. Điều đó yêu cầu chủ sở hữu ngân hàng phải sở hữu một hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu thông minh, hiệu quả, đồng thời có khả năng kiểm soát bảo mật và đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng.

Chính nhu cầu cấp thiết này đã thúc đẩy Schneider Electric và HDL mở rộng quan hệ hợp tác vốn có của hai công ty, công bố cùng giải quyết bài toán xây mới và nâng cấp trung tâm dữ liệu cho các ngân hàng Việt Nam thông qua việc thúc đẩy tư vấn, cung cấp và lắp đặt các giải pháp chất lượng cao.

Trong hơn 10 năm đồng hành, Schneider Electric và HDL đã hợp tác chặt chẽ, thực hiện tư vấn và cung cấp các giải pháp hạ tầng tổng thể hoặc các sản phẩm tối ưu cho các trung tâm dữ liệu và phòng máy chủ cho nhiều khách hàng lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Ngân Hàng TMCP Quân Đội (MB), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư - Bộ Công an...

Trong lần mở rộng hợp tác vào năm 2021 này, Schneider Electric và HDL hướng đến mục tiêu tư vấn, cung cấp và lắp đặt các giải pháp chất lượng cao để trung tâm dữ liệu của các khách hàng trong ngành ngân hàng có thể sở hữu hạ tầng kỹ thuật đầy đủ hướng tới việc cung cấp năng lượng và làm mát một cách hiệu quả, tối ưu hóa không gian lắp đặt thiết bị công nghệ thông tin, giảm thiểu chi phí vận hành đồng thời duy trì tính khả dụng 24/7; đặc biệt, phải đảm bảo khả năng mở rộng trong tương lai.

Để đáp ứng các nhu cầu trên, chuyên gia từ 2 công ty đã đề xuất các giải pháp hạ tầng công nghệ thông tin trọng yếu như: UPS 3 pha dòng Symmetra với công nghệ Modular có thể mở rộng hiệu suất cho các trung tâm dữ liệu quy mô lớn; hệ thống làm mát Inrow với công nghệ làm mát hoạt động theo yêu cầu phụ tải, giúp tiết kiệm không gian và điện năng; hệ thống DCIM giúp quản lý toàn bộ trung tâm dữ liệu, giám sát môi trường phòng máy chủ và trọn bộ thiết bị cho tủ rack bao gồm rack, rack PDU và các phụ kiện khác…

Đồng thời, Schneider Electric và HDL khuyến khích ngành ngân hàng nên nâng cấp trung tâm dữ liệu theo hướng đảm bảo tính vận hành ổn định và tính vận hành an toàn về mặt dữ liệu, đáp ứng tiêu chuẩn của Tier 3 của Uptime Institute.

Ông Dương Phóng Thiên, Giám đốc công ty HDL chia sẻ, trung tâm dữ liệu là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược vận hành và phát triển của ngành ngân hàng Việt Nam. Với sự đồng hành của Schneider Electric, HDL tin tưởng rằng chúng tôi có thể mang đến những giải pháp và dịch vụ giải quyết được nhu cầu xây mới và nâng cấp hệ thống cơ sở dữ liệu này. Từ phía HDL, chúng tôi sẽ không ngừng nâng cao năng lực của đội ngũ nhân viên nhằm đưa ra những tư vấn sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong kỷ nguyên số một cách toàn diện hơn.

Quỳnh Nga