Hongqi S9 được ra mắt, mạnh 1.400 mã lực

Nguồn : Zing

Hongqi S9 được sản xuất với số lượng 70 chiếc, đi kèm mức giá gần 1,5 triệu USD.

Ra mắt lần đầu tại Frankfurt Motor Show 2019, siêu xe hybrid Hongqi S9 vừa xuất hiện tại Triển lãm Ôtô Bắc Kinh 2020. Hongqi S9 là chiếc siêu xe mạnh nhất của Trung Quốc được trang bị động cơ hybrid.

Bên cạnh đó, Hongqi S9 còn là mẫu xe đắt nhất từng được sản xuất tại một quốc gia châu Á.

Theo Hongqi, phiên bản thương mại của S9 sẽ được sản xuất giới hạn 70 chiếc với mức giá gần 1,5 triệu USD. Với mức giá này, Hongqi S9 sẽ gia nhập "câu lạc bộ siêu xe giá trên 1 triệu USD" cùng các tên tuổi nổi tiếng trên thế giới như McLaren Senna, Pagani Huayra, Lamborghini Centenario...

Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ tăng áp V8 kết hợp với động cơ điện, sản sinh công suất 1.400 mã lực. Với thông số này, S9 có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 1,9 giây, tốc độ tối đa khoảng 400 km/h.

Hiệu suất của Hongqi S9 ngang ngửa với chiếc Tesla Roadster. Tuy nhiên, mẫu xe Mỹ chỉ có giá 200.000-250.000 USD, thấp hơn rất nhiều so với mức giá của S9.

Mẫu xe Trung Quốc có thiết kế mang nét viễn tưởng và đậm tính khí động học. Phần đầu có 2 hốc hút gió cỡ lớn kết hợp với hệ thống đèn LED dữ dằn. Các vòm bánh xe được làm nổi lên. Đuôi xe nổi bật với cánh gió cỡ lớn, bộ khuếch tán hầm hố giúp cải thiện độ bám đường cho S9.

Hongqi ứng dụng sợi carbon khá nhiều cho S9, gồm khung xe, một số bộ phận thân xe và bộ mâm. Bên trong ca-bin, sợi carbon cũng được tìm thấy ở một số chi tiết, vô-lăng 2 chấu lạ mắt...

Hongqi S9 sẽ được sản xuất từ đầu năm 2021 với sự hợp tác giữa FAW, tập đoàn chủ quản của Hongqi và Silk EV (Mỹ). Hongqi S9 được thiết kế tại Italy và sản xuất tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Hoàng Trọng
Ảnh: Carscoops