Hơn 700 đại biểu sẽ tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Nguồn : Hà Tĩnh

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư với chủ đề 'Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng' sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/5 với sự tham gia của hơn 700 đại biểu.

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 nhằm cung cấp những thông tin cơ bản về định hướng quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực; giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư, danh mục dự án đầu tư của Hà Tĩnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thông qua đó thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh.

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Đình Nhất.

Hội nghị chính thức diễn ra vào ngày 28/5 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh. Dự kiến, hội nghị sẽ có sự tham gia của hơn 700 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các hội, hiệp hội, câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí…

Trong sáng nay (27/5), đại biểu sẽ đi tham quan các điểm văn hóa - du lịch, công nghiệp - logistics, các địa điểm khảo sát đầu tư vào Hà Tĩnh.

Gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của Hà Tĩnh tại hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị, Hà Tĩnh cũng triển khai gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của địa phương và tổ chức triển lãm hệ thống bản đồ Quy hoạch tỉnh; hình ảnh và các loại tài liệu xúc tiến đầu tư, sản xuất - kinh doanh, thương mại, du lịch, văn hóa, lịch sử của tỉnh.

Trong sáng ngày mai (28/5), hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh với chủ đề “Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng" sẽ được trực tuyến đến các điểm cầu sở, ban ngành, huyện/thị/thành phố, xã/phường/thị trấn trên toàn tỉnh.

Hội nghị sẽ nghe giới thiệu, xem các video trình chiếu về tổng quan quy hoạch, tiềm năng, lợi thế, các dự án lớn đang triển khai trên địa bàn tỉnh và cơ hội đầu tư vào Hà Tĩnh; lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nghiệp chia sẻ về tính khả thi của mục tiêu Quy hoạch tỉnh, “hiến kế” giải pháp chiến lược để Hà Tĩnh thực hiện thành công quy hoạch.

Trên những tuyến đường chính, điểm công cộng tại TP Hà Tĩnh được trang trí nhiều pa-nô, biểu ngữ tuyên truyền về hội nghị. Ảnh: Đình Nhất.

Tại hội nghị, Hà Tĩnh cũng sẽ trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 14 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 9.631,4 tỷ đồng.

Hội nghị cũng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, cam kết đầu tư với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên các lĩnh vực: bất động sản - du lịch - nghỉ dưỡng; hạ tầng khu/cụm công nghiệp; thương mại - dịch vụ; năng lượng - nước sạch; giáo dục; nông nghiệp.

Phan Trâm