Hơn 200 giáo viên, học sinh thi tuyên truyền Luật giao thông

Nguồn : ATGT

Hàng trăm thí sinh tham gia Hội thi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa năm 2018.

Bà Trần Thị Xuân, Phó trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ trao giải toàn đoàn cho khối THCS

Ngày 9/1, Ban ATGT quận Ô Môn (Cần Thơ) đã tổ chức Hội thi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa năm 2018. Tham dự có bà Trần Thị Xuân, Phó trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ, ông Trần Việt Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Cần Thơ

Hội thi đã thu hút khoảng 200 thí sinh là giáo viên và học sinh của 11 đội dự thi đến từ các trường THCS, THPT và Trường phổ thông Dân tộc nội trú TP Cần Thơ và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp –Giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận.

Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: Tự giới thiệu, phần thi kiến thức, phần thi hùng biện.

Đối với phần thi đầu tiên mỗi đội sẽ tự giới thiệu về tập thể, những hoạt động tiêu biểu trong tham gia đảm bảo TTATGT của đơn vị thông qua các hình thức như thơ, ca, hò, vè, kịch, tiểu phẩm ngắn...

Các đội thi trong phần thi kiến thức

Trong phần thi kiến thức, người thi sẽ trả lời câu hỏi liên quan đến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Còn trong phần thi hùng biện, các thí sinh sẽ tự chọn nội dung thi sao cho phù hợp với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong học sinh” (có sử dụng hình ảnh minh họa, khẩu hiệu tuyên truyền).

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Trung tâm giáo dục nghề nghiệp –Giáo dục thường xuyên Trường quận Ô Môn; giải Nhì là Trường Phổ thông Dân tộc nội trú TP Cần Thơ; Trường THPT Lưu Hữu Phước đạt giải Ba (khối THPT). Ở khối THCS: đơn vị Trường THCS Thới Long xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn; giải Nhì Trường THCS Nguyễn Trãi; đồng giải Ba là đơn vị Trường THCS Lê Lợi và Châu Văn Liêm.

Lê An