Hội sách TP.HCM bày bán khoảng 30 triệu bản sách

Nguồn : Hải Quan

Hội sách TP.HCM lần thứ 10 diễn ra từ ngày 19/3 đến 25/3 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1) sẽ bày bán khoảng 30 triệu bản sách tại 900 gian hàng của 175 đơn vị xuất bản, phát hành trong và ngoài nước, tăng 20% số lượng gian hàng so với năm trước.

Hội sách TP.HCM bày bán khoảng 30 triệu bản sách - Ảnh 1

Hội sách TP.HCM luôn thu hút sự quan tâm của bạn đọc. Ảnh T.D

Đó là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi họp báo ngày 14/3. Bên cạnh đó, các hoạt động tại hội sách TP.HCM 2018 cũng tăng cao so với năm trước với 90 hoạt động diễn ra trong 7 ngày. Trong đó, chủ yếu là hoạt động ra mắt sách mới, giao lưu tác giả, ký tặng sách, tọa đàm. Đặc biệt, số lượng sách về các mảng thanh thiếu nhi, kỹ năng và công nghệ vượt trội so với sách lịch sử, văn hóa và văn học.

Dự kiến, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ tặng chữ ký cho bạn đọc lúc 9 giờ ngày 24/3 tại gian hàng Nhà xuất bản Trẻ. Nhà văn trẻ Anh Khang trong hội sách lần này cũng kịp ra mắt quyển sách thứ 7: Người xưa đã quên ngày xưa, tác giả ăn khách này cũng sẽ có cuộc gặp gỡ tặng chữ ký cho bạn đọc lúc 16h30 ngày 20/3 tại gian hàng Sách Phương Nam.

Công ty sách Đinh Tị mang đến hội sách lần này hai chương trình giao lưu: một cuộc trò chuyện với chủ để "yêu thử - thử để vấp ngã và trưởng thành, bạn có dám?" do tác giả Gari Nguyễn trình bày (19 giờ 30 ngày 20/3) và chương trình dành cho phụ huynh "Cùng con nhận biết và phòng chống bạo hành: Con yêu, bố mẹ luôn ở đây!", với diễn giả là nhà báo Hoàng Anh Tú (19 giờ 30 ngày 23/3)…

Hội sách cũng có chương trình giảm giá sách với mức giảm từ 10%-20% trong những ngày đầu và lên đến 50% trong những ngày cuối. Hội sách cũng sẽ là lần đầu tiến hành phủ sóng wifi miễn phí toàn bộ khu vực tổ chức trong suốt thời gian mở cửa và cấm hoạt động âm thanh cá nhân của các gian hàng nhằm tạo không gian văn hóa đọc.

Để đáp ứng nhu cầu tham quan, mua sắm của bạn đọc, ban tổ chức sẽ tăng thêm 20% diện tích bãi giữ xe. Cụ thể sẽ có bãi giữ xe máy dự phòng ở lề đường Phùng Khắc Khoan và sân nhà thờ Tân Định để giảm tải cho các bãi xe trong và xung quanh công viên Lê Văn Tám những giờ cao điểm.

Cùng với việc phủ sóng wifi miễn phí cho toàn Hội sách, Ban tổ chức kỳ này cũng khuyến cáo việc các gian hàng phải tự giác điều chỉnh âm thanh giới thiệu sản phẩm vừa phải, không gây ảnh hưởng đến các gian bên cạnh.

Thu Dịu