Học trò đi thi không đoạt giải, thầy hiệu trưởng làm điều này khiến ai cũng xúc động

Nguồn : Người Đưa Tin

Bức thư của thầy hiệu trưởng gửi tới em học sinh duy nhất của trường dự thi nhưng không đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Vừa qua Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Hàm Yên (Hàm Yê, Tuyên Quang) có 8 học sinh dự thi kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 của tỉnh Tuyên Quang năm nay, Vân Anh - học sinh lớp 9 A là một trong số đó. Tuy nhiên khi nhận được kết quả kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh thì Vân Anh là học sinh duy nhất của trường không đoạt giải.

Thầy hiệu trưởng trao thư động viên cho Vân Anh. Ảnh: SKCĐ

Khi nhà trường và các em học sinh nhận được kết quả kỳ thi, biết em Vân Anh buồn vì kết quả này, thầy Lê Thành Tuyên - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Hàm Yên đã đích thân viết thư gửi tới học trò. Có lẽ không chỉ nữ sinh Vân Anh mà nhiều người khác cũng không khỏi xúc động khi đọc được bức tâm thư của thầy hiệu trưởng gửi đến học trò của mình.

Nội dung bức thư

Sau đây là nội dung bức thư:

"Vừa qua, nhà trường đã có kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Em là học trò duy nhất không đoạt giải trong số 8 học sinh của nhà trường tham gia dự thi. Thầy cô giáo nhà trường biết em rất buồn vì đã nỗ lực mà kết quả không như mong muốn. Nhưng không sao, đó là cảm xúc rất bình thường của mỗi người chúng ta.

Thầy cô và gia đình tin rằng em sinh ra để làm nhiều điều lớn lao hơn. Điểm số một bài thi học sinh giỏi không nói lên được tất cả.

Vân Anh ạ, đón nhận thành công thì dễ, dũng cảm vượt qua những thất bại mới thực sự là thành công. Đó mới là điều thầy cô và người mẹ yêu quý của em mong muốn em có được.
Thầy đã rất khâm phục em, một cô bé học trò đầy nghị lực đã vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tình cảm của người cha trong cuộc sống gia đình để vươn lên học tập và rèn luyện tốt.

Cuộc đời còn dài ở phía trước, những năm tháng tuổi thơ sẽ qua đi. Thầy mong em luôn dũng cảm, nghị lực vượt qua những khó khăn trong học tập và trong cuộc sống sau này để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người mẹ hết mực yêu thương em, là chỗ dựa vững chắc cho người em trai bé bỏng.

Thầy chúc em gặp nhiều thành công trong những chặng đường tiếp theo để có cuộc sống hạnh phúc".

Bức thư chứa đựng tình cảm thầy trò ấm áp khiến nhiều người đọc không khỏi xúc động. Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bức thư đã thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng.

Nhiều bình luận tích cực được cư dân mạng chia sẻ: “Đọc mà ấm cả lòng. Người thầy có tâm, nuôi dưỡng tâm hồn cho học trò. Sau này bước trên đường đời có vất vả, gian nan, nhớ đến những lời thầy động viên mà như được tiếp thêm động lực”.

“Những lời động viên như thế này sẽ khiến bạn học sinh vào một thời điểm nào sau này, sẽ cực kì thành tài và thành công hơn nữa luôn, mình tin vậy”.

“Cảm giác là người duy nhất không đoạt giải buồn lắm á, không phải vì thành tích mà nói chung là tủi thân lắm. Hồi đó cô hiệu phó còn không an ủi mình câu nào, cô chủ nhiệm còn bảo có gì to tát đâu mà buồn”.

Như tâm tư tận đáy lòng thầy hiệu trưởng gửi học trò, "Điểm số một bài thi học sinh giỏi không nói lên được tất cả". Cuộc sống của chúng ta là một chặng đường dài luôn cần cố gắng không ngừng, cứ sau mỗi thất bại sẽ là một bài học cho ngày mai. Điều quan trọng là chúng ta biết luôn biết đứng dậy sau vấp ngã để phấn đấu cho tương lai tươi đẹp, bởi hạnh phúc luôn ở phía trước con đường.

Trúc Chi (T/h)