Họa sĩ Việt Nam giành Cúp bạc cuộc thi Thiết kế Quốc tế

Nguồn : Tổ Quốc

BTC Cuộc thi Thiết kế Quốc tế A'Design Awards & Competition có trụ sở tại thành phố Como ( Italy) đã công bố danh sách những người đoạt giải tại cuộc thi thiết kế quốc tế 2017, trong đó có họa sĩ Việt Nam Nguyễn Thu Thủy.

Theo đó, họa sỹ Nguyễn Thu Thủy với tác phẩm gắn gốm nghệ thuật Nhà gương trong công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã giành Cúp Bạc của cuộc thi thiết kế quốc tế Design Awards & Competition thuộc lĩnh vực Nghệ thuật công cộng thiết kế cho Xã hội và Môi trường.

Những hình ảnh đẹp của Công trình gắn gốm nghệ thuật Nhà gương sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Thiết kế MOOD tại thành phố Como và được in trang trọng trong cuốn sách Giải thưởng Thiết kế Quốc tế A’Design Awards 2016-2017 được phát hành bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Nhà gương được thay áo mới. Ảnh: Nam Nguyễn

Trước đó, từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2017, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cùng các cộng sự đã hoàn thành công trình gắn gốm nghệ thuật tại Nhà Gương trong Công viên Thống Nhất.

Nhà gương hay còn được gọi Nhà Cười, được Chính phủ Tiệp Khắc (cũ) xây tặng thành phố Hà Nội từ năm 1979, công trình gắn với tuổi thơ của hầu hết thế hệ 6x,7x và 8x ở Thủ đô sau chiến tranh. Sau gần 40 năm nhà Gương bị xuống cấp. Việc họa sỹ Thu Thủy và các cộng sự "làm mới" Nhà gương bằng bức tranh gốm về cảnh đẹp biển đảo Việt Nam đã nhận được sự thích thú và đánh giá cao của công chúng.

Trước đó, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cũng là tác giả ý tưởng của bức tranh gốm khổng lồ "Con đường Gốm sứ" ven sông Hồng. Bức tranh này đã được tổ chức Guinness thế giới đã công nhận đây là bức tranh gốm dài nhất thế giới (dài xấp xỉ 3,85 km).

Được biết, họa sỹ Thu Thủy sẽ đến Italy dự lễ trao giải thưởng tại thành phố Como vào cuối tháng 6 tới.

Nhị Xuân