HLV Eriksson lý giải nguyên nhân thất bại trước tuyển Việt Nam

Nguồn : Lao Động

HLV Eriksson cho biết trận thua của Philippines trước tuyển Việt Nam ở trận bán kết AFF Cup 2018 do ông đã có những điều chỉnh nhân sự và lối chơi ở hiệp 2.

HLV Eriksson đã không thể có được chiến thắng ở Mỹ Đình. Ảnh: Hải Nguyễn

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Eriksson cho biết: "Tôi muốn chúc mừng ĐT Việt Nam đã lọt vào chúng kết. Trận chung kết Việt Nam và Malaysia hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Các bạn là đội bóng mạnh có độ tuổi trẻ".

Hai bàn thua của Philippines diễn ra ở khoảng thời gian 10 cuối trận. HLV Eriksson đã lý giải rằng: "ĐT Philippines hôm nay đã chơi đúng ý đồ và đạt được mục đích cho tới khi chúng tôi thay đổi. Vì chúng tôi muốn có bàn thắng nên tôi buộc phải thay đổi.

Nhưng khi tôi thay đổi và không ghi được bàn thắng đã phải trả giá. Câu hỏi trong đầu tôi lúc này, tại sao tôi lại thay đổi? Và những gì đã diễn ra sau sự thay đổi đã khiến chúng tôi thất bại".

HLV Eriksson cũng cho rằng: "Việt Nam có đội hình mạnh nhất ở AFF, là ứng viên cho chức vô địch".

Mặc dù dừng bước ở bán kết AFF Cup 2018, thế nhưng HLV Eriksson nói rằng điều này không ảnh hưởng đến công việc của ông, Philippines sẽ chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Ông nói: "Muốn dẫn dắt 1 đội bóng thành công còn phụ thuộc vào chính sách liên đoàn và nhiều yếu tố khác.

Việt Nam hội tụ nhiều yếu tố để thành công. Nhưng còn phải chờ đợi đến Asian Cup 2019, biết đâu Philippines làm nên chuyện. Tôi gửi lời chúc mừng đến người hâm mộ VIệt Nam. Bầu không khí không kém những nền bóng đá hàng đầu thế giới. Điều khiến Philippines phải ghen tỵ".

ĐĂNG HUỲNH