'Hạt sạn' hài hước trong phim Quỳnh búp bê

Nguồn : Người Đưa Tin

Là bộ phim truyền hình đang hot nhất hiện nay, nhưng Quỳnh búp bê vẫn không thể tránh được những hạt sạn hài hước.

Cảnh soái ca hồi sinh

Trong ảnh, ông Cấn ăn Tết Nguyên Đán vào ngày 16/2/2018, nhưng bia mộ của Cảnh lại ghi ngày mất là 22/3/2017.

Những tập đầu của Quỳnh búp bê được quay trong bối cảnh mùa đông, diễn viên còn mặc áo ấm. Cho đến phân đoạn các cô gái làng chơi được nghỉ Tết và My Sói đến thăm nhà sếp vào mồng 1 Tết, cư dân mạng đã soi được tờ lịch trong nhà ông Cấn có ghi ngày 16/2/2018. Từ đó, khán giả có thể suy đoán rằng 10 tập đầu của bộ phim diễn ra trong khoảng thời gian cuối năm 2017, đầu năm 2018.

Quỳnh sinh con vào đúng mồng 1 Tết, tức ngày 16/2/2018. Tại thời điểm Cảnh, Quỳnh cùng bé trai con của Quỳnh bỏ trốn, bé đã khá cứng cáp và có thể được gần 1 tuổi. Các nhân vật trong phim vẫn mặc trang phục mùa đông, từ đó khán giả có thể đoán rằng khi Cảnh chết, thời gian trong phim đang ở khoảng cuối năm 2018, đầu 2019. Tuy nhiên, trên bia mộ của Cảnh lại mắc một lỗi “timeline” rất nghiêm trọng: Đoàn làm phim không hiểu là vô ý hay cố tình viết ngày mất của Cảnh là 22/3/2017.

Như vậy, khác nào Cảnh soái ca hồi sinh sau ngày mất.

Hack timeline ngày Quỳnh sinh con

Tiếp tục trong khoảng thời gian đó, khi Quỳnh mang cơm vào cho Cảnh, nhiều người thắc mắc vì sao mới là ngày 30 Tết mà Cảnh đã có Táo Quân mà xem? Thực tế, nhìn theo lịch trên tường thì mới là ngày 8/2/2018 (nghĩa là 23 tháng Chạp) còn tập Táo Quân mà “soái ca ngành” xem lại từ năm 2014 nên không có gì lạ cả.

Vấn đề lại nằm ở chỗ hôm trước mới 23 tháng Chạp, hôm sau Quỳnh được Cảnh cho "đi ngắm nghía tí" và tối là đẻ. Có nghĩa là bé phải được sinh ra vào 24 tháng Chạp, vậy mà đêm Quỳnh sinh con lại thành 30 tết.

Mang thai “Thánh Gióng”

Trong những diễn biến gần đây, Phong (Trọng Lân) – cậu con trai trời đánh của ông Cấn (Nguyễn Hải) đã trả thù Vũ (Minh Tiệp) bằng cách dùng súng định bắn chết y. Tuy nhiên, vợ Vũ đã quá nhanh, kịp đẩy chồng ra để rồi hứng trọn viên đạn và qua đời.

Sau tình tiết này, khán giả bất ngờ nhận ra Hân mang thai mà lâu đẻ thế. Bởi theo những tình tiết của bộ phim thì thời kì mang thai của Hân và Quỳnh (Phương Oanh) gần như là trùng nhau. Thế nhưng Quỳnh đã đẻ, thậm chí con trai Quỳnh còn mọc răng rồi mà Hân nhất quyết không chịu đẻ cho Vũ đứa con.

Đáng nói hơn nữa là, khi bị sát hại thì Hân đã gần như ở những ngày cuối của thai kỳ. Trong lúc cấp bách, mạng người là trên hết nhưng đạo diễn không để bác sĩ mổ cứu đứa con trong bụng Hân. Thay vào đó, đôi vợ chồng mải mê nói chuyện và dường như quên hẳn đứa con trong bụng.

“Quỳnh búp bê” sợ cả chuột chết

Trong tập 7 có cảnh Quỳnh hoảng sợ khi nhìn thấy chuột trong phòng. Khi Cảnh (Doãn Quốc Đam) chạy vào thì con chuột phải chạy đi chạy lại trong phòng thay vì chỉ đứng im một chỗ. Khán giả đã tinh ý phát hiện ra con chuột đó là đạo cụ của đoàn làm phim.

Sữa cho bé thành sữa bà bầu

Trong phân cảnh chị Lan (Thanh Hương) mua sữa bồi bổ cho Quỳnh (Phương Oanh) trước khi về quê ăn Tết, những đạo cụ được sử dụng bị sai mục đích, khiến các bà mẹ bỉm sữa vừa chỉ trích vừa cảm thấy hài hước.

Theo như lời chị Lan căn dặn thì "đây là sữa dành cho bà bầu, ngày phải uống ít nhất 2 cốc thì mới tốt cho sức khỏe, sau này mới đủ sữa cho con bú”. Thế nhưng các mẹ bỉm sữa đã phát hiện ra hộp sữa này thực chất dành cho trẻ em chứ không phải dành cho bà bầu.

Ngoài ra, hai hộp kẽm và DHA cho trẻ nhỏ cũng bị chị Lan chuyển thành vitamin và sắt.

Quốc Tiệp (Tổng hợp)