Hàng chục công nhân ở Phú Yên nghi bị ngộ độc thực phẩm tập thể sau bữa cơm trưa, phải nhập viện cấp cứu

Trưa ngày 13/1, một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại Công ty CCIPY Việt Nam có trụ sở trong Khu Công nghiệp An Phú, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã làm 82 công nhân phải nhập viện điều trị.

Các công nhân nghi là bị ngộ độc thực phẩm tập thể đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo SGGP

Trước đó vào khoảng 11h trưa ngày 13/1, hàng trăm công nhân thuộc Công ty CCIPY Việt Nam (sản xuất linh kiện điện tử) cùng ăn trưa. Sau đó khoảng 20 phút, hàng loạt công nhân bất ngờ có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt và suy kiệt sức khỏe.

Nhận thế đây là biểu hiện của vụ ngộ độc thực phẩm nên những bệnh nhân này sau đó đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để cấp cứu, trong số này có 10 người là phụ nữ đang mang thai.

Trước tình hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên quá tải nên Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã điều động, tăng cường thêm 5 y, bác sĩ từ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đến hỗ trợ cấp cứu các trường hợp nêu trên.

Theo các công nhân, do 13/1 là ngày đầu tháng Chạp nên bữa cơm chay trưa cùng ngày gồm có nấm xào, canh rau… Sau khi ăn xong, nhiều công nhân cùng xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Sau nhiều giờ được chăm sóc, điều trị tận tình thì tính đến tối cùng ngày, sức khỏe của nhiều công nhân đã tạm ổn định. Riêng một số công nhân nữ đang mang thai vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi thêm để phòng tránh sự cố bất ngờ.

Hiện ngành y tế đã lấy mẫu thực phẩm chuyển đến Viện Pasteur Nha Trang của Bộ Y tế để xét nghiệm, đồng thời Sở Y tế cũng phối hợp với Công an tỉnh tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nhật Minh - CTV