Hàn Quốc cấm hợp đồng bitcoin tương lai

Nguồn : NDH

Giới chức Hàn Quốc lo lắng trước sự lớn mạnh của đồng bitcoin và bắt đầu thắt chặt hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai.

Hàn Quốc cấm hợp đồng bitcoin tương lai - Ảnh 1

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) vừa quyết định cấm các công ty chứng khoán làm trung gian cho các giao dịch bitcoin tương lai, theo một nguồn tin cho hay. Nguyên nhân là FSC không công nhận bitcoin là một sản phẩm phái sinh vì vậy đồng tiền điện tử này không thể trở thành đối tượng giao dịch.

Nếu như trước kia các nhà môi giới chứng khoán Hàn Quốc chạy đua giới thiệu hợp đồng bitcoin tương lai cho khách hàng thì giờ đây họ phải dừng hoạt động này. Công ty eBest Investment & Securities và Shinhan Financial Investment hủy bỏ các buổi hội thảo về hợp đồng bitcoin tương lai dành cho nhà đầu tư dự kiến tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng này.

Trái lại, Sàn giao dịch tương lai và quyền chọn lớn nhất thế giới Chicago Mercantile Exchange (CME) sẽ bắt đầu giao dịch bitcoin tương lai từ ngày 18/12. Đối thủ của CME là Chicago Board Options Exchange (CBOE) cũng tuyên bố vào hôm 5/12 rằng họ sẽ bắt đầu mở hợp đồng bitcoin tương lai từ ngày 11/12.

Một quan chức ngành chứng khoán Hàn Quốc cho hay "Đây là lần đầu tiên giới chức Hàn Quốc cấm giao dịch một tài sản cụ thể. Có vẻ như họ đang lo lắng về những rủi ro khi mọi chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát".

Đức Quỳnh/ Business Korea