Hải quân Ấn Độ và Sri Lanka tổ chức tập trận song phương hằng năm

Nguồn : VietnamPlus

Tham gia cuộc tập trận song phương SLINEX-2023, Hải quân Ấn Độ sẽ điều các tàu INS Kiltan và INS Savitri, trong khi Hải quân Sri Lanka sẽ cử 2 tàu SLNS Vijayabahu và SLNS Samudura.

(Nguồn: ddnews.gov.in)

Phiên bản thứ 10 của cuộc tập trận song phương hằng năm của Hải quân Ấn Độ và Hải quân Sri Lanka mang tên SLINEX-2023 dự kiến sẽ diễn ra tại Colombo từ ngày 3/4.

Cuộc tập trận được tiến hành theo 2 giai đoạn (giai đoạn cảng và giai đoạn trên biển), mỗi giai đoạn kéo dài 3 ngày.

Tham gia sự kiện này, Hải quân Ấn Độ sẽ điều các tàu INS Kiltan và INS Savitri, trong khi Hải quân Sri Lanka sẽ cử 2 tàu SLNS Vijayabahu và SLNS Samudura.

Ngoài ra, trực thăng Chetak và máy bay tuần tra biển Dornier của Hải quân Ấn Độ cùng với trực thăng Dornier và BEL 412 của Không quân Sri Lanka sẽ tham gia cuộc tập trận.

Bên cạnh đó, lực lượng đặc nhiệm của hải quân hai nước cũng góp mặt trong những hoạt động huấn luyện.

SLINEX-2023 là nhằm tăng cường khả năng tương tác, nâng cao hiểu biết lẫn nhau và trao đổi những thủ tục, bài học thực tiễn tốt nhất trong các hoạt động hàng hải nhiều mặt giữa hải quân hai nước.

Cuộc tập trận hải quân thường niên minh họa cho sự gắn kết sâu sắc giữa Ấn Độ và Sri Lanka nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng hải.

Tương tác giữa hải quân của hai nước cũng đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, phù hợp với chính sách “Láng giềng trên hết” của Ấn Độ và tầm nhìn của Thủ tướng Narendra Modi về “An ninh và Tăng trưởng cho tất cả mọi người trong khu vực”./.

Ngọc Thúy (TTXVN/Vietnam+)