Hải Phòng: Rực sáng pháo hoa chào Xuân Canh Tý 2020

Nguồn : GD&TĐ

TP. Hải Phòng rực sáng phá hoa vào thời khắc giao thừa Xuân Canh Tý 2020 với 4.000 quả pháo hoa tầm cao, 960 giàn pháo hoa tầm thấp.

Những màn pháo hoa tại Bờ hồ Tam Bạc và sân thượng Nhà Triển lãm thành phố (quận Hồng Bàng) trong sự hân hoan chào đón năm mới của người dân Hải Phòng

Trong những năm qua, chương trình bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán đã được tổ chức thường niên trên địa bàn TP. Hải Phòng. Lễ bắn pháo hoa nhận được sự quan tâm lớn của nhân dân, sự ủng hộ, tài trợ về nhiều mặt của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Người dân Hải Phòng hân hoan chào đón năm mới

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân thành phố đón chào năm mới và Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Canh Tý 2020, TP. Hải Phòng tổ chức bắn pháo hoa tại 8 điểm gồm: Bờ hồ Tam Bạc và sân thượng Nhà Triển lãm thành phố (quận Hồng Bàng); Bờ hồ An Biên (quận Lê Chân); Trung tâm hành chính quận Dương Kinh; Khu Công nghiệp VSIP (huyện Thủy Nguyên); Trung tâm hành chính huyện An Dương; Trung tâm hành chính huyện Tiên Lãng; Khu di tích Đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Vĩnh Bảo); Khu cầu Cảng Cát Bà (huyện Cát Hải).

Đường phố đông nghịt người vào thời khắc giao thừa

Tại mỗi điểm có 500 quả pháo hoa tầm cao và 120 giàn pháo hoa tầm thấp.

Màn trình diễn pháo hoa ấn tượng

Cùng với đó, UBND TP. Hải Phòng cũng cho phép các quận, huyện: Hải An, Kiến An, Đồ Sơn, Kiến Thụy, An Lão được tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (mỗi địa phương tổ chức bắn tại 1 điểm, tại trung tâm trên địa bàn); Huyện Cát Hải tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại 1 điểm trên đảo Cát Hải. Số lượng pháo hoa tầm thấp không quá 90 giàn/1 điểm. Kinh phí bắn pháo hoa của các quận, huyện bằng nguồn xã hội hóa do các quận, huyện tự huy động.

Người dân thành phố Cảng tranh thủ "check in" tại quảng trường Nhà hát thành phố đêm 30 Tết

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 21 giờ đêm ngày 24/1 (tức đêm 30 Tết) hàng nghìn người dân thành phố Cảng đã đổ về dải trung tâm, đi bộ đến quảng trường Nhà hát thành phố để đón xem những tiết mục văn nghệ chào Xuân Canh Tý và hồi hộp chờ đón thời khắc giao thừa.

Pháo hoa rực trời trong sự vui mừng của người dân Hải Phòng khi bước sang năm mới 2020

Nhiều bạn trẻ tranh thủ lưu lại những bức hình đẹp cùng người thân trước lúc bước sang năm mới.

Hàng nghìn người Hải Phòng hướng mắt về những chùm pháo hoa sáng rực trời

Khi đồng hồ điểm 12 giờ, những màn pháo hoa được bắn rực sáng trong niềm vui hân hoan, chờ đón của người dân thành phố Hải Phòng. Họ phấn khởi chào đón năm mới bằng những cái bắt tay thật chặt, cái hôn âu yếm người thân của mình và những lời chúc tốt đẹp trong khoảng khắc đặc biệt của năm mới Canh Tý 2020.

Ấn tượng đêm giao thừa năm Canh Tý 2020

Nguyễn Dịu