Hai anh tử vong thương tâm ở hố chôn cột điện

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc khiến hai anh em ruột tử vong

Nạn nhân được xác định là hai anh em ruột, gồm cháu Trần Tiến Đ. (7 tuổi) và Trần Hoài A. (4 tuổi), con vợ chồng anh Trần Tiến Công, trú tại thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa).

Theo người nhà nạn nhân, sáng cùng ngày vợ chồng anh Công vắng nhà nên gửi cháu Đ. và A. cho bố mẹ trông coi. Do ông bà bận việc, hai em chạy lên trang trại cách nhà gần 1km chơi. Các cháu cùng nhau chơi đùa tại con đường bê tông liên xã. Bên cạnh con đường này có nhiều hố chôn cột đường điện đang thi công (đã chôn cột), nhưng chưa lấp đất, hoàn trả lại mặt bằng.

Trong lúc chơi đùa, cháu A. trượt chân xuống hố chôn cột điện nên Đ. tìm cách xuống cứu em. Thấy anh chị rơi xuống hố nước, cháu bé chơi cùng chạy về báo với ông bà. Nhận được thông tin, người dân địa phương ra chân cột điện tìm kiếm thì vớt được thi thể hai anh em.

Tìm hiểu được biết, dọc con đường gần nơi xảy ra vụ việc có nhiều cột điện đã được đơn vị thi công chôn xuống đất, đổ bê tông tại chân cột. Tuy nhiên, các cột điện này chưa được lấp đất, hoàn trả mặt bằng. Hố chôn cột điện rộng khoảng 8m2, sâu 1,5m, xung quanh các chân cột không có biển báo, rào chắn. Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cho máy múc ra lấp đất tại các chân cột điện, hoàn trả lại mặt bằng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc Công ty điện lực Thanh Hóa cho biết, ông đã được báo cáo về vụ việc hai cháu nhỏ chết đuối dưới chân cột điện đang thi công và sẽ cho kiểm tra đơn vị thi công công trình này.

Vụ việc đang được Công an huyện Hậu Lộc xác minh, làm rõ.

Phúc Tuấn