Hà Nội: Cần xem xét nguyện vọng di chuyển bãi gửi xe gây ùn tắc, mất ATGT của người dân

Nguồn : Công Luận

Cứ vào giờ tan tầm, đoạn đường Trần Quý Kiên (P. Dịch Vọng - Q.Cầu Giấy) lại rơi vào tình trạng ùn tắc, lộn xộn. Nguyên nhân của sự việc đến từ bãi đỗ xe bất hợp lý phía trước chung cư N03 và N02 Trần Quý Kiên

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội trước kỳ họp thứ 5 HĐND Thành phố khóa XV, cử tri Nguyễn Văn Tiến (P.Dịch Vọng) cho biết: Từ nhiều năm nay, Sở GTVT đã cấp phép cho Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội (thuộc Tổng công ty vận tải Hà Nội) tổ chức trông giữ phương tiện dưới lòng đường để phục vụ nhu của người dân trong khu vực.

Hà Nội: Cần xem xét nguyện vọng di chuyển bãi gửi xe gây ùn tắc, mất ATGT của người dân - Ảnh 1

Hà Nội: Cần xem xét nguyện vọng di chuyển bãi gửi xe gây ùn tắc, mất ATGT của người dân - Ảnh 2

Bãi xe lấn chiếm cả vỉa hè đi bộ của người dân

Tuy nhiên trước tốc độ gia tăng nhanh các phương tiện giao thông, việc tồn tại bãi gửi xe này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là giờ tan tầm. Bãi đỗ xe không chỉ chiếm mất diện tích lòng đường của các phương tiện tham gia giao thông mà có chiếm luôn diện tích vỉa hè của người đi bộ. Đoạn đường chật hẹp, các phương tiện qua lại trong khu vực đông, tầm nhìn bị che khuất là nguy cơ cao xảy ra những vụ tai nạn không đáng có.

Ông Tiến cho biết, người dân trong khu vực đã kiến nghị các đơn vị chức năng xem xét, thu hồi giấy phép của bãi gửi xe bất hợp lý này. Tuy nhiên cho đến nay, người dân sinh sống trong khu vực vẫn chưa nhận được sự phản hồi tích cực từ các đơn vị liên quan.

Ngọc Hải