Giải báo chí toàn quốc 'Vì sức khỏe nhân dân' tôn vinh những cống hiến của ngành Y tế cho xã hội

Nguồn : SK&ĐS

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh, việc ra đời Giải báo chí toàn quốc 'Vì sức khỏe nhân dân' nhằm tôn vinh những cống hiến, nỗ lực, đóng góp của ngành Y tế cho xã hội là điều rất quan trọng.

Ngày 8/12, Bộ Y tế phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân".

Trả lời Báo Sức khỏe & Đời sống về ý nghĩa của việc lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức Giải báo chí này, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho hay hoạt động y tế và ngành y tế lâu nay luôn là một phần rất quan trọng của cuộc sống. Trong thời gian qua, khi đại dịch COVID-19 xảy ra trên toàn cầu và ảnh hưởng rất lớn tới Việt Nam, vị trí, vai trò của ngành Y tế trong cuộc sống càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Ông Lê Quốc Minh, Tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: PV

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được những nỗ lực hi sinh của các lực lượng tuyến đầu, trong đó có các cán bộ y tế, từ các bác sĩ, y tá, nhân viên tình nguyện, các sinh viên ngành Y..., do đó, việc ra đời Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" để tôn vinh, nêu lên những cống hiến, nỗ lực, đóng góp của ngành Y tế cho xã hội là điều rất quan trọng.

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh, Giải được tổ chức trên quy mô toàn quốc, kêu gọi sự tham gia của các nhà báo chuyên nghiệp, các cộng tác viên… là một cách thức để mở rộng, lan tỏa những nội dung đa dạng bằng nhiều loại hình, thể loại. Giải cũng nhận các tác phẩm đăng tải trong suốt 1 năm (từ 15/6/2021 - 15/6/2022).

"Chúng tôi hi vọng với những nỗ lực của Bộ Y tế, Hội Nhà báo Việt Nam và các bên liên quan, Giải sẽ thu hút sự tham gia đông đảo của tất cả người quan tâm đến lĩnh vực y tế dù là trong hay ngoài nước. Chúng ta sẽ có được những tác phẩm có nội dung thực sự ý nghĩa về lĩnh vực y tế nói chung cũng như sức khỏe nhân dân" - ông Lê Quốc Minh bày tỏ.

Hình ảnh được các nhà báo tạp chí điện tử Zingnews ghi lại tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - nơi có hàng chục bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị, sáng 7/12. Ảnh: Thạch Thảo

Hải An