Giả nhân viên bán bia lừa đảo hàng chục triệu đồng

Nguồn : ANTT

Tự xưng là nhân viên của công ty bia, nam thanh niên 'cuỗm' 63 triệu đồng của một cửa hàng tạp hóa rồi bỏ trốn.

Ngày 11/1, thông tin từ Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa làm rõ đối tượng Trương Ngọc Trọng Lâm (SN 1986), trú tại phường An Cựu, TP Huế dùng thủ đoạn gian dối để lừa đảo chiếm đoạt 300 thùng bia tương ứng với 63 triệu đồng của một cửa hàng tạp hóa trên địa bàn.

Trước đó, chị Huỳnh Thị Lệ Thủy (SN 1964), trú tại phường Xuân Phú, TP Huế cho biết, khoảng 21h ngày 7/1, một nam thanh niên đến cửa hàng tạp hóa của chị tự xưng là nhân viên của Công ty bia H.

Nam thanh niên này cho hay, nếu chị Thủy lấy bia Huda lon với số lượng trên 300 thùng thì sẽ bán với giá rẻ hơn so với các đại lý khác nên được chị Thủy đồng ý đặt mua 300 thùng với giá 210.000 đồng/thùng.

Đối tượng Lâm (áo trắng) tại cơ quan công an

Đến khoảng 15h ngày 8/1, nam thanh niên này đến liên hệ với chị Thủy và cho biết xe bia đang đến. Ngay sau đó, một lái xe ô tô cùng với một người phụ xe chở bia đến và được chị Thủy hướng dẫn mang bia sắp xếp vào cửa hàng như thường lệ.

Lúc này, nam thanh niên này yêu cầu chị Thủy giao đủ số tiền 63.000.000 đồng vì đã mang bia đến.

Sau khi lái xe giao đủ 300 thùng bia và gặp chị Thủy để lấy tiền thì cả lái xe và chị Thủy hoảng hồn phát hiện nam thanh niên này lừa đảo và đã tẩu thoát lúc nào không ai hay.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an TP Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác minh đối tượng Lâm có lien quan vụ việc.

Bước đầu, Lâm khai sau khi đặt vấn đề bán bia cho chị Thủy thì đến đại lý bia Hiếu Minh tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang đặt mua 300 thùng với giá 215.000 đồng/thùng. Sau đó Lâm yêu cầu đại lý bia này chở đến cửa hàng tạp hóa của chị Thủy. Với thủ đoạn gian dối trên đối tượng đã chiếm đoạt của chị Thủy 63.000.000 đồng.

Theo cơ quan công an, đối tượng Trương Ngọc Trọng Lâm từng có 2 tiền án về tội danh Trộm cắp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đình Tuấn - Kiều Anh