Giả làm cán bộ thành phố chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Nguồn : Pháp Luật VN

Ngày 24/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt giam với Nguyễn Thị Hưng (SN 1989, trú tại phường Phương Nam, TP Uông Bí) về tội 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Đối tượng Nguyễn Thị Hưng.

Được biết, Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhận được đơn tố giác của người dân về đối tượng Nguyễn Thị Hưng (tên gọi khác là Hương) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng cảnh sát hình sự đã vào cuộc, tiến hành điều tra xác minh vụ việc.

Theo đó, một số hộ dân sống tại chung cư 5 tầng cột 8 (Phường Hồng Hà, TP Hạ Long) thuộc diện giải phóng mặt bằng dự án công trình chung cư cao tầng tại phường Hồng Hà không có sổ đỏ nên không được cấp tái định cư và hỗ trợ tiền thuê nhà tạm theo quy định.

Thấy người dân nhẹ dạ cả tin, Hưng đã nói dối mình là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Hạ Long, có nhiều mối quan hệ có thể làm thủ tục xin đất tái định cư hoặc mua đất tái định cư giá rẻ cho người dân.

Nghe lời Hưng, một người dân đã đưa cho Hưng 320 triệu đồng để Hưng xin cho xuất tái định cư tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long với giá rẻ. Ngoài ra, 6 hộ gia đình khác cũng đưa cho Hưng tổng số tiền 440 triệu đồng để Hưng làm hồ sơ được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà tạm của thành phố với mức 1,5 triệu đồng/ tháng.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền của người dân Hưng đã ôm tiền bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tài liệu, chứng cứ thu thập Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ đối tượng Hưng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiền Vũ