Gần 200 thí sinh của hơn 30 trường THPT, THCS tham gia Giải HN-VSDC 2019

Nguồn : Tổ Quốc

Tiếp nối thành công từ mùa giải đầu tiên (năm 2017), Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng lần thứ hai - HN-VSDC 2019 đã khai mạc sáng nay tại trường Phổ thông liên cấp Olympia, Hà Nội.

Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng- HN-VSDC 2019 diễn ra trong hai ngày 12 và 13/01 tại Hà Nội. Kể từ khi khởi động Giải (26/11/2018), HN-VSDC 2019 đã thu hút 44 đội với gần 200 thí sinh của hơn 30 trường THPT, THCS đến từ nhiều tỉnh thành như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nghệ An... Đặc biệt là học sinh đến từ các trường quốc tế trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các chủ đề tranh biện của HN-VSDC là các vấn đề như: Môi trường, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục… Với đề tài mở và mang tính thời sự toàn cầu chắc chắn sẽ tạo những trận đấu hấp dẫn, kịch tính với ý kiến, quan điểm mới từ các đội dự thi.

Ban Giám khảo giải HN-VSDC lần 2 cũng quy tụ hơn 30 giám khảo đến từ 9 quốc gia như Hoa Kỳ, Nam Phi, Anh, Philippin, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam...

Giải được tổ chức theo thể thức VSDC thiết kế riêng cho học sinh phổ thông dựa trên luật của Giải vô địch tranh biện thế giới các trường phổ thông (WSDC) và mở rộng cho học sinh Việt Nam trên toàn quốc nên có tên là: Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng VSDC, viết tắt là HN-VSDC.

HN-VSDC 2019 là giải đấu tranh biện chính thức đầu tiên dành cho học sinh phổ thông là công dân Việt Nam và học sinh quốc tế (đang sinh sống và học tập tại Việt Nam) trong độ tuổi từ 14-19 tuổi (tính đến ngày 01/7/2019) đến từ các trường THCS và THPT trong cả nước, được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho phép tổ chức và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trực tiếp chỉ đạo thực hiện.

Giải được tổ chức nhằm góp phần nâng cao phong trào học và sử dụng tiếng Anh trong các nhà trường, phát huy kỹ năng trình bày trước đám đông, kỹ năng tranh biện bằng tiếng Anh cho học sinh, hướng tới xây dựng xã hội, học tập, xây dựng thế hệ học sinh Việt Nam tự tin, không ngừng học hỏi và phát huy khả năng, tư duy phản biện...

Tham gia HN-VSDC, học sinh không những được thử sức mình ở một cuộc thi tranh biện chuyên nghiệp, uy tín mà còn được rèn luyện kĩ năng viết sáng tạo, khả năng hùng biện tự tin, và tư duy phản biện sắc sảo. Đây là những kĩ năng đặc biệt quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của học sinh trong quá trình hội nhập thế kỉ 21.

Thí sinh tham gia HN-VSDC 2019 phải trải qua 7 vòng đấu. Những thí sinh tiềm năng với niềm đam mê tranh biện sẽ được lựa chọn để tham gia Giải tranh biện quốc tế WSDC 2019, dự kiến diễn ra vào tháng 7/2019 tại Sri Lanka.

PV