EVNCPC: 8 ứng viên trúng tuyển Phó Giám đốc và tương đương đơn vị cấp 3

Theo ông Ngô Tấn Cư,Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC, đóng tại Đà Nẵng), Chủ tịch Hội đồng thi tuyển kỳ thi Phó Giám đốc và tương đương đơn vị cấp 3 năm 2021 của EVNCPC, kỳ thi được tổ chứclàm hai phần, gồm thi viết chuyên môn và thi viết tiếng Anh, diễn ra ngày 19/2 với sự tham gia dự tuyển của 19 thí sinh đến từ các đơn vị thành viên EVNCPC.

Kỳ thi tuyển Phó Giám đốc và tương đương đơn vị cấp 3 năm 2021 do Tổng Công ty Điện lực miền Trung tổ chức tại Đà Nẵng.

Qua đó có 10/19 thí sinh của 6 đơn vị thành viên EVNCPC đủ điều kiện tham dự phần thi thứ 3 là bảo vệ “chương trình hành động”, được EVNCPC tổ chức trong hai ngày 4 – 5/3 tại Đà Nẵng. Các thí sinh báo cáo thuyết trình chương trình hành động của mình và trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo EVNCPC gồm các lãnh đạo Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc, Kế toán trưởng, Ban Tổ chức và Nhân sự Tổng công ty.

Phần thi này đánh giá trình độ năng lực, khả năng nghiên cứu, nắm bắt thực trạng hoạt động của đơn vị; khả năng đề xuất những giải pháp có tính thực tiễn và khả thi cao để giải quyết các tồn tại, hạn chế và phương hướng phát triển đối với lĩnh vực dự tuyển trong thời gian tới nếu được đảm nhiệm chức vụ. Qua đó Hội đồng giám khảo đánh giá khả năng thuyết trình, năng lực tổng hợp, khả năng xử lý tình huống và phong cách lãnh đạo của thí sinh dự tuyển.

Ông Ngô Tấn Cư, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển kỳ thi Phó Giám đốc và tương đương đơn vị cấp 3 năm 2021 của EVNCPC cho hay, kết quả đã có 8/19 thí sinh tham gia dự thi trúng tuyển. Theo ông, qua ba vòng thi: thi viết ngoại ngữ, thi viết chuyên môn và chương trình hành động, kỳ thi năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Các thí sinh thuyết trình và bảo vệ chương trình hành động trước Hội đồng giám khảo của EVNCPC.

“Qua kỳ thi chúng tôi nhận thấy chất lượng của các ứng viên được nâng lên rõ rệt. Hội đồng Giám khảo làm việc hết sức công khai, công tâm, chính xác. Kết quả đã có 8/19 ứng cử viên trúng tuyển, đạt tỷ lệ 42%. Điều này cho thấy tính cạnh tranh rất cao trong cuộc thi của EVNCPC, và tôi tin rằng đây là nguồn nhân lực rất quan trọng, đủ tài đủ đức để bổ nhiệm vào các vị trí cần thiết" – Ông Ngô Tấn Cư nhấn mạnh.

Theo Ban Tổ chức và Nhân sự EVNCPC, đây là năm thứ 4, EVNCPC tổ chức kỳ thi Phó Giám đốc đơn vị cấp 3. Nếu ở 3 kỳ thi trước vào các năm 2016, 2018 và 2019, EVNCPC chỉ tổ chức thi tuyển Phó Giám đốc Công ty Điện lực thì ở kỳ thi lần thứ 4 năm 2021, Tổng công ty tổ chức thi tuyển thêm Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung và Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung.

Được biết, qua 3 kỳ thi tuyển Phó Giám đốc Công ty Điện lực phụ trách kinh doanh, kỹ thuật, đầu tư xây dựng do EVNCPC tổ chức vào các năm 2016, 2018 và 2019 đã có 21 cán bộ trúng tuyển; đến nay EVNCPC đã bổ nhiệm 17 cán bộ vào vị trí Phó Giám đốc Công ty Điện lực thành viên. Danh sách 8 thí sinh trúng tuyển kỳ thi thứ 4 năm 2021 sẽ được EVNCPC chính thức công bố trong buổi lễ sẽ tổ chức sắp tới.

Hải Châu