Dragon Ball: Tuổi tác của Goku và 9 điều khác mà có thể bạn chưa biết (P.2)

Nguồn : SaoStar

Độ tuổi của Goku là bao nhiêu? Cảm hứng tạo ra Beerus là gì? Cùng tìm hiểu về top 10 điều thú vị xoay quanh Dragon Ball nhé.

Thương hiệu của Toriyama Akira, Dragon Ball, là 1 trong những bộ manga được các thế hệ yêu thích nhất, kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 1986. Nếu như hồi đầu, series này chỉ đơn giản là hành trình của 1 cậu bé ngoài hành tinh đi tìm những viên ngọc ước, thì giờ đây mọi thứ đã lên tới phạm vi vũ trụ và Thần thánh, cùng những sinh vật mạnh hơn cả Thần. Sự trưởng thành của Dragon Ball thực sự đã lên tới 1 tầm cao hoàn toàn mới rồi.

Trong bài trước, chúng ta đã điểm qua 5 điều thú vị xoay quanh vũ trụ giả tưởng này. Vậy, hãy cùng đến với những điều lý thú còn lại nhé.

Goku, Gohan lẫn Goten đều có chung 1 nữ diễn viên lồng tiếng

Điều này thì chắc hầu hết mọi người đều biết rồi. Nếu chú ý, bạn có thể nhận ra việc Goku, Gohan và Goten đều có chung 1 giọng, cụ thể là giọng nữ mang hơi hướng nam tính. Quả thật thì, diễn viên lồng tiếng cho cả 3 cha con nhà này chính là 1 người phụ nữ đấy.

Đó chính là Nozawa Masako. Bà đã đảm nhận tất cả mọi công đoạn lồng tiếng như thoại, hay những cảnh yêu cầu bà phải hét lớn như trường đoạn biến đổi thành Super Saiyan lẫn Kamehameha. Với những đóng góp nỗ lực để đem lại sự sống cho nhân vật, Masako đã nhận được sự mến mộ của vô số fan trên khắp thế giới.

Hitler... từng xuất hiện trong Dragon Ball

Thông thường, các bộ anime thường hay đặt các easter egg từ đời thực để đem lại cảm giác thân thuộc cho bộ phim. Ví dụ điển hình nhất có lẽ là Jojo, khi có rất nhiều thứ trong đó được lấy cảm hứng từ chính những ban nhạc, địa điểm và văn hóa đại chúng ngoài đời thực. Và Dragon Ball cũng như vậy, mặc dù những thứ đó có thể ít được nhận ra. Đó chính là Adolf Hitler.

Ông ta đã xuất hiện trong movie non-canon Dragon Ball Z: Fusion Reborn, với tư cách là 1 trong số những kẻ đã chết trốn thoát khỏi Địa Ngục. Dẫn đầu đội quân Đức Quốc Xã, Hitler mưu tính chiếm lấy thế giới loài người nhưng cuối cùng, toàn bộ số quân này đã bị quét sạch bởi Gotenks trong nháy mắt.

Goku và Chiaotzu... chưa từng trò chuyện cùng nhau

Phận nhân vật phụ thì dĩ nhiên thường hay bị phũ, nhưng với 1 nhân vật xuất hiện từ sớm như Chiaotzu thì việc... chưa từng tương tác với nhân vật chính quả thật là hiếm có.

Ngay cả trong Dragon Ball Super, Goku cũng chỉ nhắc đến Chiaotzu như... 1 con búp bê, trong 1 lần trò chuyện cùng Tien. Quả đúng là số phận của những kẻ làm nền.

Beerus được lấy cảm hứng từ con mèo của Toriyama Akira

Con mèo của Akira.

Kể từ khi ra mắt Vị thần hủy diệt thích phá hủy các hành tinh để mua vui - Beerus, ông ta đã luôn bị gán vào những thể loại meme có chủ đề về mèo. Bất ngờ thay, Toriyama Akira cuối cùng đã thừa nhận rằng con mèo cau có của ông chính là nguồn cảm hứng để sáng tạo nên Beerus đấy.

Meme "It's Over 9000" vốn là 1 sự nhầm lẫn

Khi Dragon Ball trở thành 1 thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, nó cũng kéo theo việc hàng loạt meme nổi tiếng ra đời. Một trong số đó chính là "It's Over 9000" trong bản lồng tiếng Anh, được sử dụng để xác định một thứ gì đó đã tăng cao trong một thời gian ngắn như giá cả.

Tuy nhiên, đây vốn là 1 lỗi, do nguyên gốc thì con số đó là "8000" chứ không phải "9000". Nhiều nguồn tin khác thì cho rằng đó không phải là lỗi dịch thuật, mà là do hãng phim cố tình làm vậy vì... nó hợp với khẩu hình của Vegeta hơn. Dù sao thì, các fan cũng rất yêu thích phiên bản này.

Yasha