Đột nhập boongke tránh tận thế của nhà giàu Mỹ: Có gì gây sốc?

Nguồn : TT&CS

Nằm tại tiểu bang Kansas, Mỹ, các kiến trúc sư xây dựng boongke tránh tận thế trong một hầm chứa tên lửa cũ. Theo đó, boongke có trở thành nơi trú ẩn an toàn cho giới thượng lưu trong trường hợp xảy ra những thảm kịch tồi tệ.

Boongke tránh tận thế dành cho giới thượng lưu Mỹ ở gần Concordia, Kansas, Mỹ trở thành địa điểm nổi tiếng được nhiều người biết đến.

Nguyên do là bởi đây là một trong những hầm trú ẩn chống hạt nhân sang trọng được chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất là xảy ra là ngày tận thế.

Theo thông tin được công bố, boongke tránh tận thế nằm dưới mặt đất trong một hầm chứa tên lửa cũ. Quân đoàn Kỹ sư Mỹ từng sử dụng nơi này vào những năm 1960 để chứa tên lửa Atlas F.

Sau khi được sửa chữa, cải tạo thành boongke tránh tận thế, nơi đây trở thành một khu phức hợp sang trọng 15 tầng.

Những người sinh sống tại đây có thể sinh sống an toàn trước những thảm họa thiên nhiên như lũ lụt, động đất, thiên thạch, đại dịch toàn cầu, tấn công khủng bố, chiến tranh hạt nhân...

Không những vậy, khi sống tại boongke này, mọi người có thể tận hưởng những tiện nghi xa hoa như ở trên mặt đất.

Bởi lẽ, các căn hộ trong boongke được thiết kế có diện tích như những căn hộ sang trọng ở các tòa nhà chọc trời với giá cả lên tới hàng triệu USD.

Bên trong boongke dành cho giới siêu giàu còn có trường bắn, hồ bơi, khu tập thể dục, tường leo núi, công viên, rạp chiếu phim, thư viện, lớp học, phòng y tế, phòng khám nha khoa... Thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm được tích trữ đầy đủ để có thể sử dụng trong thời gian dài.

Để giới thượng lưu có cuộc sống thoải mái và hiện đại, các kỹ sư còn thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc không khí và nước, các nguồn năng lượng (bao gồm cả năng lượng gió).

Cư dân sống trong boongke có thể trồng cây, nuôi cá... để cung cấp thực phẩm. Lực lượng bảo vệ có vũ trang làn nhiệm vụ tuần tra lối ra vào.

Mời độc giả xem video: Lô xoài cát đầu tiên của Việt Nam đã đến Mỹ. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo DM)