Đội Mỹ áp đảo vòng 1 Presidents Cup

Nguồn : VietnamNet

Với đội ngũ chất lượng hơn, đội tuyển Mỹ hoàn toàn áp đảo đội quốc tế khi tạm dẫn 4-1 ở vòng mở màn Presidents Cup 2022 rạng sáng thứ Sáu.

Quail Hollow Club ở Charlotte, Bắc Carolina, trở nên cuồng nhiệt khi những người yêu golf có mặt chứng kiến sự kiện khai mạc Presidents Cup lần thứ 14.

Presidents Cup 2022 quy tụ 24 golfer, gồm đội tuyển Mỹ và đội Quốc tế - được tuyển chọn từ nhiều quốc gia khác nhau, trừ châu Âu.

Ban đầu, Cameron Smith được xem như thủ lĩnh của đội Quốc tế. Tuy nhiên, tay golf người Australia mất tư cách tham dự Presidents Cup do chuyển sang LIV Golf.

Smith vừa giành chiến thắng LIV Golf Invitational Chicago để bỏ túi khoản tiền thưởng 4 triệu USD, cao nhất trong các sự kiện mà anh từng tham dự.

Với việc Smith bị loại, Hideki Matsuyama trở thành tay golf có thứ hạng cao nhất thế giới của đội Quốc tế. Trong khi đó, 10 trong 12 thành viên Mỹ có vị trí cao hơn golfer người Nhật Bản.

Schauffele và Cantlay thi đấu ăn ý

Trong trận đầu tiên, Matsuyama và đối tác Adam Scott (Australia) chịu thất thủ 5-6 trước cặp Patrick Cantlay/Xander Schauffele.

Đôi bạn thân Cantlay và Schauffele thực sự ăn ý để mang về điểm đầu tiên cho Mỹ. Đây là chiến thắng thứ 5 của họ khi đánh đồng đội foursomes (gồm cả Ryder Cup), trong khi chưa từng thất bại trận nào.

Cặp Jordan Spieth/Justin Thomas mang về điểm thứ hai cho Mỹ khi đánh bại bộ đôi Im Sung Jae (Hàn Quốc)/Corey Conners (Canada) với tỷ số 2-1.

Chiến thắng thứ ba của Mỹ thuộc về Cameron Young/Collin Morikawa, khi thắng 2-1 trước Lee Kyoung Hoon và Kim Joo Hyung - những người cùng đến từ Hàn Quốc.

Trận thứ 4 có kết quả nghiêng về đội Quốc tế, khi Kim Si Woo (Hàn Quốc)/Cameron Davis đánh bại Scottie Scheffler/Sam Burns với điểm 2Up.

Tony Finau/Max Homa giúp Mỹ dẫn 4-1 trong ngày đầu tiên với chiến thắng 1Up trước cặp Taylor Pendrith (Canada)/Mito Pereira (Chile).

Presidents Cup tính 1 điểm cho mỗi chiến thắng và 0,5 điểm cho trận hòa. Giải đấu gồm 18 cặp đôi và 12 trận đơn, với quỹ điểm 30.

Đội chạm 15,5 điểm sẽ lên ngôi vô địch. Trong trường hợp có cùng 15 điểm, hai đội sẽ đồng sở hữu cúp.

Kết quả vòng 1 Presidents Cup

Ngọc Huy