Dỗ không nín, cha say rượu đánh con tử vong

Nguồn : CAĐN

Đó là hành động phi nhân tính của Nguyễn Văn Phiên (1997, trú thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh, H. Phú Ninh, Quảng Nam) và nạn nhân là cháu Nguyễn Bảo Bình sinh ngày 25-10-2019.

Đó là hành động phi nhân tính của Nguyễn Văn Phiên (1997, trú thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh, H. Phú Ninh, Quảng Nam) và nạn nhân là cháu Nguyễn Bảo Bình sinh ngày 25-10-2019.

Nguyễn Văn Phiên.

Theo thông tin ban đầu từ CATX Điện Bàn (Quảng Nam), đầu năm 2020, Nguyễn Văn Phiên cùng vợ là chị Nguyễn Thị Hà Vi (2001, trú xã Điện Thắng Nam, TX Điện Bàn) đến thuê phòng tại dãy nhà trọ của bà Phan Thị Thanh Nguyệt (1978) tại thôn An Thạnh, xã Điện Thắng Nam để ở. Dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng suốt ngày Phiên thường rủ bạn bè về phòng trọ của mình bày độ nhậu. Sau mỗi chầu nhậu như vậy là vợ chồng lại mâu thuẫn với nhau và Phiên thường sử dụng vũ lực để hành xử với vợ. Tuy được mọi người can ngăn nhưng đối tượng vẫn không từ bỏ thói vũ phu.

Đêm 21-5, Nguyễn Văn Phiên lại rủ mấy “chiến hữu” về phòng trọ của mình nhậu đến 23 giờ cùng ngày mới rã hội. Như mọi lần, khật khưỡng trong cơn say, Phiên lại lớn tiếng sai vợ dọn “bãi chiến trường” của mấy bợm nhậu để lại. Tức giận vì chồng nhậu quá khuya và vì quá mệt mỏi do bị mất ngủ nên chị Vi không chịu dọn dẹp đống bát đĩa ngổn ngang dưới nền phòng trọ. Nổi cơn tam bành vì vợ không chịu nghe lời, Phiên lại “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với chị Vi. Lãnh xong mấy cú đá và mấy cú đấm vào người, chị Nguyễn Thị Hà Vi nhanh chân bỏ chạy ra ngoài lánh nạn.

Lúc đó, cháu Bình đang ngủ giật mình tỉnh giấc, khóc đòi mẹ. Thấy con khóc, Phiên quay sang dỗ dành song cháu Bình vẫn không chịu nín. Đang bực tức vợ, Phiên quay sang trút cơn giận vào người đứa bé vô tội bằng những cú tát như trời giáng rồi lăn ra ngủ. Một lúc sau, thấy Phiên ngủ say, chị Vi vào phòng ẵm con thì phát hiện cháu Bình bị bất tỉnh nên cùng người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Do bị chấn thương sọ não nên cháu bé tử vong ngay sau đó. Nhận tin báo của gia đình, CATX Điện Bàn đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Phiên, tiến hành bàn giao đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự CA tỉnh Quảng Nam điều tra theo thẩm quyền.

Ông bà chúng ta thường nói “hổ dữ không nỡ ăn thịt con” nhưng đối với Nguyễn Văn Phiên lại khác. Vì rượu, Phiên có những hành động không còn tính người, đã tước đoạt mạng sống của đứa con chưa đầy 7 tháng tuổi của mình.

V.THI