Đình chỉ 2 nhân viên xe buýt cầm gạch đuổi đánh tài xế xe tải

Nguồn : ANTT

2 nhân viên xe buýt cầm theo gạch đuổi đánh tài xế xe tải sau va chạm giao thông đã bị đình chỉ công tác.

Liên quan tới vụ việc 2 nhân viên xe buýt thuộc Xí nghiệp xe buýt Thăng Long có hành vi cầm gạch đuổi đánh tài xế xe tải sau va chạm giao thông, lãnh đạo cơ quan này cho biết đã tạm đình chỉ 2 nhân viên này để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của đơn vị, quy chế của Tổng công ty.

Đình chỉ 2 nhân viên xe buýt cầm gạch đuổi đánh tài xế xe tải - Ảnh 1

Tài xế xe tải bị hành hung. Ảnh cắt từ clip.

Xí nghiệp xe buýt Thăng Long cho biết, vào khoảng 10h30 ngày 14/3, tại nút giao thông cầu Đền Lừ (Hà Nội), khi xe buýt mang BKS: 29B - 190.24, tuyến 106 đang dừng chờ tín hiệu đèn đỏ thì bị 1 chiếc xe tải mang BKS: 99B - 008.55 từ phía sau lách lên va chạm, dẫn tới xe buýt bị vỡ gương chiếu hậu bên lái.

Sau khi xảy ra sự việc, chiếc xe tải tiếp tục di chuyển nên 2 nhân viên của xe buýt là Cao Thế Hùng và Nguyễn Thế Lực đã đuổi theo ngăn lại, yêu cầu giải quyết.

Trong quá trình tranh cãi, do 2 bên không thống nhất quan điểm đã dẫn tới to tiếng, xô xát. Cao Thế Hùng, Nguyễn Thế Lực đã có hành vi đánh người đàn ông điều khiển xe tải nói trên. Một phần sự việc đã được người tham gia giao thông ghi hình lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Xí nghiệp xe buýt Thăng Long đã cử cán bộ ra hiện trường nhằm ổn định tình hình, ngăn chặn sự việc tiếp tục diễn biến xấu và mời các bên liên quan về trụ sở xí nghiệp để giải quyết.

Tại đơn vị, các bên liên quan đã tường trình lại sự việc và đi đến thống nhất, người điều khiển xe tải chủ động đền bù thiệt hại cho xe buýt với số tiền là 3.900.000 đồng.

Qua tường trình sự việc của các bên liên quan, xí nghiệp xe buýt nhận định, hành vi xô xát, đánh nhau với người tham gia giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ của Cao Thế Hùng và Nguyễn Thế Lực là vi phạm nghiêm trọng vào nội quy của xí nghiệp cũng như quy chế của Tổng công ty nên đã ra quyết định đình chỉ công tác 2 nhân viên này.

Xuân Tùng