Điều hòa treo tường Daikin lộ nhiều nhược điểm, khách hàng cần biết trước khi mua

Nguồn : VietQ

Điều hòa treo tường Daikin là một trong những dòng sản phẩm bán chạy vào mùa hè. Tuy nhiên, loại điều hòa này cũng lộ nhiều nhược điểm.

Điều hòa Daikin được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thailand, đây là một trong những dòng điều hòa treo tường bán chạy tại thị trường Việt. Dù được nhiều người yêu thích song điều hòa Daikin cũng lộ nhiều nhược điểm.

Theo đánh giá của một công ty tư vấn điện máy tại Hà Nội, nhược điểm đầu tiên, có thể kể đến đó là các sản phẩm điều hòa treo tường của Daikin được cấu tạo khá phức tạp và cồng kềnh (có quá nhiều thiết bị bảo vệ không cần thiết cho máy nén). Bởi thế nếu gặp trục trặc thì yêu cầu phải có thợ kỹ thuật có tay nghề cao mới xử lí được.

Kiểu dáng của điều hòa treo tường Daikin chưa được trú trọng nhiều. Ảnh minh họa

Ngoài ra, kiểu dáng của điều hòa treo tường Daikin chưa được trú trọng nhiều. Giá thành còn cao cũng là nhược điểm dễ nhận thấy nhất của điều hòa Daikin hiện nay.

Điều hòa treo tường Panasonic cũng có những nhược điểm chung của các dòng điều hòa treo tường như:

Gió tỏa không đều

Nhược điểm đầu tiên có thể kể đến của điều hòa treo tường đó là gió tỏa không đều, gây ra hiện tượng chênh lệch nhiệt độ lớn trong phòng. Tệ hơn, khi hướng thổi gió bị cố định, một số khu vực sẽ có nhiệt độ thấp hơn nhiều so với khu vực xung quanh. Đôi khi, việc chỉ có thể lắp đặt trong không gian nhỏ của điều hòa treo tường cũng tạo ra sự chênh lệch lớn về nhiệt độ giữa các phòng trong nhà, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chính người dùng, như hiện tượng nhức đầu, chóng mặt...

Nhược điểm chung của các dòng điều hòa treo tường đó là gió tỏa không đều. Ảnh minh họa

Công suất

Công suất của điều hòa treo tường bị hạn chế, tối đa là 24.000 Btu/h. Giải nhiệt bằng gió nên hiệu quả không cao, đặc biệt những ngày trời nóng. Ngoài ra, độ dài đường ống và chênh lệch độ cao giữa các dàn bị hạn chế.

Thẩm mỹ

Đối với công trình lớn, sử dụng máy điều hòa rời rất dễ phá vỡ kiến trúc công trình, làm giảm mỹ quan của nó, do các dàn nóng bố trí bên ngoài gây ra. Trong một số trường hợp rất khó bố trí dàn nóng.

Hòa Lê (T/h)

Hòa Lê