Đắk Lắk: Truy tố kẻ dùng súng AK bắn người tình do mâu thuẫn

Nguồn : Pháp Luật Plus

Do không giải quyết được mâu thuẫn, đối tượng đã mang súng AK bắn người tình và tự sát nhưng được đưa đi cấp cứu.

Ngày 14/2, tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với Nguyễn Văn Tùng (SN 1980, trú tại xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin) về các tội giết người, mua bán và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Ngoài Tùng ra, cơ quan chức năng cũng truy tố Nguyễn Văn Bình (SN 1977, trú huyện Krông Búk) về tội Che giấu tội phạm.

Hiện trường vụ nổ súng.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2016, Tùng có quan hệ tình cảm với chị N.N.M.H. (SN 1981, trú cùng địa phương). Trong thời gian này, giữa Tùng và chị H. xảy ra mâu thuẫn.

Chiều ngày 21/7/2019, Nguyễn Văn Tùng mang theo khẩu súng AK và 1 băng đạn đến nhà chị H để nói chuyện nhưng thấy mâu thuẫn không giải quyết được nên chị H bỏ sang nhà bố mẹ gần đó.

Sau đó, đối tượng Nguyễn Văn Tùng đuổi theo và bắn trúng vào phía sau cổ của chị H khiến nạn nhân gục ngã rồi Tùng dùng súng bắn vào cằm mình để tự sát.

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng.

Phát hiện sự việc, người dân đã đưa chị H và Tùng đi cấp cứu. Tuy nhiên, sáng 25/7, trong lúc đang điều trị tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tại TP HCM, Nguyễn Văn Tùng bỏ trốn.

Ngày 27/7, Tùng gọi cho Nguyễn Văn Bình hẹn gặp tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định và nhờ đưa đi trốn ở miền Bắc. Nguyễn Văn Bình đón xe xuống tỉnh Bình Định đưa bạn ra Bắc. Khi 2 người đến Đà Nẵng thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Được biết, Nguyễn Văn Tùng từng có 3 tiền án với các tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích. Bị can Nguyễn Văn Bình cũng từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hải Đăng- Ngọc Anh