Đã tìm thấy phóng viên TTXVN bị lũ cuốn cách cầu Thia hơn 100 km

Nguồn : GĐ&PL

Chiều 13/10, thi thể phóng viên thường trú của TTXVN tại Yên Bái bị lũ cuốn đã được tìm thấy.

Ông Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - vừa thông tin cho Tuổi Trẻ biết, khoảng 15 giờ ngày hôm nay 13/10, thi thể phóng viên Đinh Hữu Dư được tìm thấy tại cầu Văn Phú (TP. Yên Bái). Nơi tìm thấy thi thể phóng viên Dư cách hiện trường nơi gặp nạn (cầu Ngòi Thia ở TX Nghĩa Lộ) hơn 100 km.

Hiện ông Long đã đến khu vực cầu Văn Phú để trực tiếp kiểm tra.

Da tim thay phong vien TTXVN bi lu cuon cach cau Thia hon 100 km - Anh 1

Phóng viên Đinh Hữu Dư và cây cầu Thia nơi anh gặp nạn. Ảnh: Lao Động.

Trao đổi với Lao Động, Bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái nói: "Đây không phải lần đầu tiên, PV Đinh Hữu Dư bản lĩnh lao vào "vùng rốn lũ". Cách đây 2 tháng, khi trận lũ quét lịch sử xảy ra ở thị trấn Mù Cang Chải, anh Dư cũng là một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường để đưa tin. Với những tin bài chân thực, chất lượng, UBND tỉnh đã khen tặng phóng viên này. Còn sự việc xảy ra vừa qua, chúng tôi đề nghị Chính phủ tặng bằng khen PV Đinh Hữu Dư”.

Bà Trà chia sẻ, PV Dư là tấm gương sáng của sự dũng cảm, nhiệt huyết, dấn thân, hy sinh vì nghề. Ngay khi nhận được tin báo, anh Dư đã lao ngay vào rốn lũ để đưa tin đến bạn đọc một cách nhanh và chính xác nhất.

Trước đó, ngày 11/10, hai phóng viên của TTXVN đã gặp nạn trên đường đi tác nghiệp tại cầu Thia (Yên Bái). Người chưa được tìm thấy là anh Đinh Hữu Dư - phóng viên thường trú của TTXVN tại Yên Bái. Người may mắn thoát nạn là anh Phạm Thế Duyệt - phóng viên đi tác nghiệp cùng anh Dư.

An Mai (Tổng hợp)