Đà Nẵng kêu gọi Việt kiều đầu tư vào các dự án lớn

Nguồn : Saigon Times

Đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) Đà Nẵng kêu gọi các nhà đầu tư là người Việt Nam ở nước ngoài (Việt kiều) tìm hiểu một số dự án lớn của Đà Nẵng.

“Tọa đàm giới thiệu môi trường đầu tư thành phố Đà Nẵng hướng đến người Việt Nam ở nước ngoài” diễn ra chiều qua, 12-8, tại TPHCM. Ảnh: IPA Đà Nẵng

Tại “Tọa đàm giới thiệu môi trường đầu tư thành phố Đà Nẵng hướng đến người Việt Nam ở nước ngoài” diễn ra chiều qua, 12-8, tại TPHCM, bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm, Phó giám đốc IPA Đà Nẵng, giới thiệu một số dự án lớn như Cảng Liên Chiểu, khu phức hợp Trung tâm tài chính, thương mại, vui chơi giải trí, casino và chung cư cao cấp, không gian sáng tạo Đà Nẵng, trung tâm thương mại quốc tế, bệnh viện quốc tế, viện dưỡng lão hay trường liên cấp quốc tế.

Trong đó, đặc biệt dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu – giai đoạn khởi động có tổng mức đầu tư dự kiến là gần 6.484 tỉ đồng, thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, vốn góp bằng tiền mặt của nhà đầu tư là 2.269 tỉ đồng, phần còn lại là vốn vay các tổ chức tín dụng.

Trong năm 2022, Đà Nẵng sẽ khởi công dự án phần cơ sở hạ tầng dùng chung của bến cảng Liên Chiểu như kè chắn sóng, đê chắn sóng, luồng tàu, hạ tầng kỹ thuật kết nối để tạo điều kiện kêu gọi doanh nghiệp đầu tư các hạ tầng chính của dự án.

Tuy nhiên, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho hay số lượng dự án đầu tư từ kiều bào tại thành phố Đà Nẵng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của thành phố và sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trên toàn thế giới. Vì vậy ông tin rằng tọa đàm sẽ là dịp để thành phố Đà Nẵng chia sẻ nhiều hơn về chính sách thu hút đầu tư đến với quý doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài.

Cụ thể, tọa đàm có sự tham dự trực tuyến của gần 100 đại biểu đến từ hội doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào tham dự trực tuyến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ (Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Úc, Đức, Nga, Ba Lan, Slovakia, Anh, Pháp, Ý, Bỉ, Thụy Sỹ, Hungary, Thái Lan, Mông Cổ).

Nhân Tâm