Cúp vàng thế giới đã lộ diện, Lễ khai mạc World Cup 2018 được đặt trong cảnh giác khủng bố

Nguồn : Một Thế Giới

Tối 14.6, Lễ khai mạc World Cup 2018 đã diễn ra sôi nổi và đầy màu sắc tại sân Luzhniki có tên cũ là Sân vận động Trung tâm Lenin với sự có mặt của hơn 81.000 khán giả và tỉ người xem trực tiếp qua màn ảnh nhỏ.

Lễ khai mạc được bắt đầu từ lúc 20g nhưng từ chiều hàng chục khán giả giả khắp thế giới đã đến Luzhniki để chào mừng ngày khai hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trong khi mọi người háo hức, vui vẻ chờ đón thì lực lượng an ning đã làm việc khẩn trương từ sáng. Theo thông tin từ các báo Nga cho biết, hôm nay IS đăng tải bức ảnh cho biết sẽ tạo nên “vụ thảm sát chưa từng thấy trong lịch sử” tại lễ khai mạc World Cup trên "deep web" (một dạng mạng chìm). Bí mật này được công ty an ninh mạng Sixgill phát hiện và cảnh báo Nga. Chính vì thế, Lễ khai mạc được cảnh giác cao độ. Trước đó, trong thống kê chi phí cho World Cup 2018 là 11 tỉ USD trong đó có 500 triệu dành cho an ninh.

Bên ngoài sân Luzhniki, lực lượng an ninh được trang bị dùi cui, bộ đàm liên tục đi tuần. Theo truyền thông Nga, IS có ý đồ khủng bố lễ khai mạc World Cup 2018.

Lễ khai mạc đã giới thiệu màu sắc hành tráng và đậm phong cách Nga. Sau lời phát biểu và tuyôn bố khai mạc của các lãnh đạo là các màn trình diễn văn hóa nghệ thuật bắt đầu.

Cựu thủ quân của Tây Ban Nha Iker Casillas và siêu mẫu Natalia Vodianova được vinh dự mang chiếc cúp vàng thế giới ra sân vận động Luzhniki.

Ronaldo bước ra từ đường hầm trong sự chào đón của mọi người

Danh ca người Anh, Robbie Williams biểu diễn một ca khúc sôi động

Khi được mời đến Nga hát trong lễ khai mạc, Robbie chia sẻ: "Ca sĩ người Anh chia sẻ: “Tôi hạnh phúc và vui mừng khi được trở lại Nga và trình diễn một tiết mục độc đáo đến vậy. Tôi làm được nhiều thứ trong suốt sự nghiệp của mình, song trình diễn tiết mục mở màn tại World Cup cho 80.000 người trên sân vận động và hàng triệu người hâm mộ khắp thế giới là giấc mơ thời thơ ấu của tôi”.