Công Vinh 'tung' ngày giờ sao kê tiền từ thiện miền Trung

Nguồn : PL&XH

Vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên sẽ thực hiện sao kê tại ngân hàng vào 14g ngày 17-9.

Những ngày vừa qua, Công Vinh và Thủy Tiên liên tục bị gọi tên vào ồn ào kêu gọi từ thiện ủng hộ miền Trung khi một nữ doanh nhân tố vợ chồng anh ăn chặn tiền từ thiện.

Sau đó, Công Vinh lên tiếng thể hiện sự bức xúc và hẹn đến ngày 15-9 vợ chồng anh sẽ chính thức ra ngân hàng làm rõ mọi việc.

"Vinh muốn người thật việc thật, ra tận ngân hàng đàng hoàng. Bây giờ dịch người nào cũng phải ở nhà chứ đâu thể ra đường được. Mọi người nói chúng tôi có thể sao kê online nhưng cái này có rất nhiều vấn đề, còn nhiều giấy tờ khác nữa. Hãy đợi Vinh và Tiên ra sao kê ở ngân hàng xong, chúng tôi sẽ đưa lên tất cả cho mọi người thấy sự thật phải như thế hay không. Lúc đó, người vu khống Vinh, Tiên phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", Công Vinh chia sẻ lý do hai vợ chồng sẽ ra ngân hàng sao kê.

Công Vinh cho biết chiều 17-9 vợ chồng anh sẽ ra ngân hàng sao kê

Chiều 15-9, Công Vinh đã chính thức lên tiếng nói về việc trực tiếp ra ngân hàng sao kê 177 tỷ kêu gọi cho miền Trung. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, TP HCM đang tiếp tục thực hiện lệnh giãn cách xã hội nên buổi livestream "Mang sao kê ra trước công chúng" sẽ diễn ra tại ngân hàng Vietcombank vào lúc 14g ngày 17-9. Buổi livestream này sẽ có vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên, phía ngân hàng, báo chí và luật sư để làm rõ mọi việc.

"Tiên sẽ sao kê từ trước khi kêu gọi 5 ngày, và sau khi công bố kết thúc chuyến từ thiện 3 tháng, để xem số tổng vẫn là số tiền như Tiên công bố hay không hay là 320 tỷ, 700 tỷ như đồn đoán", Thủy Tiên chia sẻ thêm.

Bên cạnh thông báo ngày giờ sao kê, Công Vinh - Thủy Tiên còn công khai bản thống kê các giấy tờ, bằng chứng làm từ thiện ở miền Trung. Số tiền kêu gọi cụ thể là hơn 177,5 tỷ đồng nhưng chi đến hơn 181 tỷ đồng, vợ chồng nam cầu thủ góp tiền riêng gần 3,7 tỷ đồng.

Trước khi lùm xùm nổ ra, Thủy Tiên nhận được nhiều tình cảm của khán giả vì tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn

Trước Thủy Tiên và Công Vinh, MC Trấn Thành cũng đã thực hiện sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung mà mình từng thực hiện. Trấn Thành cho biết sao kê chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là quá trình từ thiện từ 15-10 đến 21-12-2020 với tổng số tiền hơn 9,6 tỉ đồng.

Giai đoạn 2 là từ 22-12-2020 đến ngày 6-9-2021, số dư còn hơn 9,5 triệu đồng. Trấn Thành cho biết sau khi hoàn tất việc chuyển tiền cho bà Ngọc Hương (mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà), anh hầu như không sử dụng tài khoản này nữa. Sau khi sao kê, Trấn Thành đã chuyển nốt số tiền 9,5 triệu cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM và sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản.

Nam danh hài cũng công khai các ảnh chụp sao kê chứng minh tài khoản chỉ nhận hơn 9,6 tỉ đồng, trong đó gửi hơn 9,4 tỉ đồng cho đồng bào miền Trung và 100 triệu đồng cho hai nghệ sĩ Mạc Can, Hoàng Lan. Bản thân anh cũng góp tiền riêng 788 triệu đồng vào quỹ này.

Trấn Thành tuyên bố: "Tôi chọn sao kê là vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương Trấn Thành một câu trả lời thỏa đáng khi đã đặt niềm tin nơi tôi, chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả".

Riêng đối với các đối tượng vu khống, thóa mạ, bôi nhọ hình ảnh, khủng bố tin nhắn đến tôi và gia đình tôi những ngày qua thì Trấn Thành xin nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự cho mình.

Cụ thể, tôi đã cùng êkip thống kê tất cả các thiệt hại từ việc vu khống, mạt sát, xúc phạm danh dự tôi từ các YouTuber, tổ chức và cá nhân để nhờ luật sư làm việc với các cơ quan chức năng".

An Nhiên