Công dân Việt Nam không nên tiếp cận khu vực chung quanh hiện trường vụ nổ

Nguồn : Nhân Dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp khuyến cáo công dân Việt Nam không tiếp cận khu vực phong tỏa chung quanh hiện trường vụ nổ tại trung tâm Paris và tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của chính quyền Pháp.

Lực lượng cứu hộ khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, dập lửa và sơ cứu cho các nạn nhân. (Ảnh: Reuters)

Ngày 12-1, ngay sau khi xảy ra vụ nổ lớn của ở trung tâm Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên lạc và làm việc với Trung tâm Khủng hoảng và Hỗ trợ quốc tế của Bộ Ngoại giao Pháp.

Theo đó, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết, Sở Cảnh sát Paris xác nhận có bốn người thiệt mạng, trong đó có hai chiến sĩ cứu hỏa và hai dân thường, 10 người bị thương rất nặng và 37 người bị thương nhẹ.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, mặc dù trong số các nạn nhận có nhiều người là người nước ngoài, nhưng chưa ghi nhận có người mang quốc tịch Việt Nam.

Ngay khi ghi nhận danh tính nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao Pháp sẽ thông báo trực tiếp cho Phụ trách lãnh sự theo đường liên lạc ưu tiên giữa Trung tâm Khổng hoảng và Hỗ trợ quốc tế, Đại sự quán Việt Nam tại Pháp cho biết thêm.

Hiện trường vụ nổ là một tiệm bánh ngọt ở phố Rue de Treviso thuộc quận Grands Boulevards, nơi tập trung nhiều nhà hàng, các điểm du lịch nổi tiếng tại thủ đô Paris như bảo tàng tượng sáp Musee Grevin và tuyến phố Rue des Martyrs. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường và khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, dập lửa và sơ cứu cho các nạn nhân trước khi chuyển họ tới cơ sở y tế. Nguyên nhân ban đầu được cho là do rò rỉ khí ga. Cảnh sát yêu cầu người dân tránh xa khu vực này.

GIANG VI